bảo tàng nft

Ukraine Khai trương Bảo tàng NFT để ghi nhớ cuộc chiến chống Nga —Và gây quỹ

author
6 minutes, 38 seconds Read

Ukraine đang thành lập Bảo tàng NFT để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật liên quan đến cuộc chiến chống lại Nga. Sáng kiến ​​này cũng sẽ đóng vai trò là một chiến dịch gây quỹ.

Vào ngày 25 tháng 3 năm 2022, Mykhailo Fedorov, Phó Thủ tướng Ukraine kiêm Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine, đã thông báo trên tài khoản Twitter chính thức của mình về việc ra mắt bảo tàng NFT, nơi sẽ trưng bày những sự kiện đáng nhớ nhất của cuộc xung đột Ukraine-Nga.

Đây dường như là hiện thực hóa một ý tưởng được Alex Bornyakov tiết lộ lần đầu tiên và được CryptoPotato báo cáo vào ngày 14 tháng 3.

Theo Fedorov, bảo tàng sẽ là nơi kỷ niệm “bản sắc và tự do của người Ukraine,” lưu giữ ký ức về các sự kiện diễn ra từ ngày 24/2, khi Nga tiến hành cuộc tấn công vào Ukraine.

Ngoài ra, bảo tàng NFT sẽ phục vụ việc quyên góp để giúp đỡ người dân Ukraine vượt qua những thời điểm khó khăn này.

Tiền điện tử và NFT hợp lực để giúp Ukraine.

Trong cuộc chiến chống Ukraine này của Nga, tiền điện tử đã chứng minh được sức mạnh của chúng trong việc giúp đỡ một quốc gia và công dân của quốc gia đó trên quan điểm kinh tế. Họ cũng đã nâng cao nhận thức về một cộng đồng những người đam mê muốn hỗ trợ cuộc sống con người bên ngoài bất kỳ phe phái hay nhu cầu chính trị nào.

Theo trang web chính thức https://metahistory.gallery của Bảo tàng NFT, 100% số tiền thu được từ việc bán NFT sẽ “chuyển trực tiếp đến các tài khoản tiền điện tử chính thức của Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine” để hỗ trợ cả quân đội và dân thường Ukraine.

Bảo tàng NFT ra đời để lại dấu ấn lịch sử. Chính phủ Ukraine muốn các thế hệ tương lai biết họ đã sống như thế nào trong cuộc chiến và nó có ý nghĩa như thế nào đối với người dân của họ.

“Công thức của mỗi NFT rất rõ ràng và đơn giản: mỗi mã thông báo là một mẩu tin tức thực sự từ một nguồn chính thức và một hình minh họa từ các nghệ sĩ, cả người Ukraine và quốc tế […] Chúng tôi sẽ không bao giờ để bất kỳ ngày nào trong giai đoạn này biến mất khỏi sổ cái của lịch sử thế giới.”

Ukraine đã nhận được hơn 65 triệu đô la quyên góp tiền điện tử

Theo cổng chuyển đổi kỹ thuật số của Bộ chuyển đổi kỹ thuật số Ukraine, Ukraine đã nhận được hơn 65 triệu đô la tiền điện tử.Hơn 60 triệu đô la đã đóng góp, với 10 triệu đô la được quyên góp sau vài ngày!

Alex Bornyakov, Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine, nói rằng tiền điện tử đã đóng “một vai trò quan trọng trong quốc phòng của Ukraine,” giúp cung cấp nhu cầu của quân đội Ukraine về thực phẩm, thuốc men, thông tin liên lạc, áo chống đạn, v.v. Hiện tại, các khoản quyên góp không được sử dụng để mua vũ khí, mặc dù gần như toàn bộ số tiền đã được chuyển cho Quân đội Ukraine.

Ukraine đang suy nghĩ lại cách lịch sử đã được kể trong nhiều năm, với một bộ sưu tập các NFT hiển thị hầu như từng giờ về cách tất cả các sự kiện của cuộc chiến bắt đầu diễn ra bắt đầu từ ngày 24 tháng 2 năm 2022. Việc bán các NFT dự kiến ​​sẽ bắt đầu trong vòng 4 ngày tới.

Hầu hết các NFT được niêm yết (listing) trên sàn Binance.

Tạo tài khoản Binance tại đây: https://www.binance.com

Chiến tranh Nga-Ukraine với tư cách là NFTs

Sự bùng nổ phổ biến của lĩnh vực NFT vào năm ngoái đã dẫn đến vô số nhạc sĩ, vận động viên thể thao, doanh nghiệp và những người nổi tiếng và nhân vật nổi bật khác nhảy vào cuộc. Tuy nhiên, quyết định của Nga về việc khởi động một “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraine đã khiến chính phủ của nước này cố gắng sử dụng các bộ sưu tập kỹ thuật số để hỗ trợ cho nền quốc phòng đang gặp khó khăn của mình.

Lúc đầu, Ukraine muốn phát một số tiền mà họ thu được từ các khoản quyên góp tiền điện tử, hiện đã lên tới hàng chục triệu đô la. Tuy nhiên, nó đã không thực hiện được và quyết định sử dụng tuyến đường NFT.

Theo báo cáo của The Guardian, Thứ trưởng Bộ chuyển đổi kỹ thuật số của quốc gia, Alex Bornyakov, đã cung cấp thêm chi tiết về vấn đề này. Ông khẳng định rằng các bộ sưu tập kỹ thuật số sẽ “giống như một bảo tàng về chiến tranh Nga-Ukraine. Chúng tôi muốn nói với thế giới bằng định dạng NFT. ”

Chính trị gia đã từ chối một số giả định rằng số tiền thu được từ tiền điện tử sẽ được sử dụng để mua vũ khí. Thay vào đó, ông hứa rằng họ sẽ mua thiết bị quốc phòng và tài trợ cho các hoạt động truyền thông.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *