sàn giao dịch

Top 5 sàn giao dịch tiền điện tử uy tín nhất tại Việt Nam và thế giới

author
18 minutes, 41 seconds Read

Thị trường tiền điện tử từ những năm đầu được thành lập và cho đến thời điểm hiện tại, có rất nhiều sàn giao dịch nổi tiếng được cho ra mắt và hoạt động. Bên cạnh đó, nhiều sàn giao dịch cũng đã “chết” và ngưng hoạt động. Tuy nhiên, thị trường luôn luôn phát triển và những sàn mới luôn luôn được ra mắt và hoạt động.

Sàn giao dịch tiền điện tử là gì?

Sàn giao dịch tiền ảo là nơi hỗ trợ giao dịch mua bán Bitcoin và những loại tiền ảo khác theo những quy tắc riêng của mỗi sàn mua bán tiền ảo. Giao dịch Bitcoin là hoạt động mua-bán tiền ảo BTC để kiếm lời.

Giao dịch Bitcoin là xu hướng của đầu tư tiền điện tử hiện nay.

Bên cạnh việc mua bán và trao đổi, các trader cũng được sử dụng các công cụ của các sàn giao dịch Bitcoin và mua bán tiền điện tử để phân tích thị trường phục vụ cho việc giao dịch.

Tuy nhiên, trước khi giao dịch, những trader mới cần tìm hiểu kỹ về các kiến thức tài chính và làm quen với công cụ trên những sàn giao dịch Bitcoin uy tín và đáng sử tại Việt Nam để quản lý rủi ro.

Những tiêu chí lựa chọn sàn tiền ảo uy tín

Thực tế, việc đưa ra tiêu chí cụ thể để đánh giá mức độ uy tín của các sàn giao dịch rất khó. Bởi điều này không chỉ phụ thuộc vào sàn mà còn phụ thuộc vào mục đích và cách thức giao dịch của mỗi trader. Dưới đây là một số tiêu chí đánh giá cơ bản nhất mà bạn có thể áp dụng khi muốn tìm một sàn giao dịch uy tín, đáng tin cậy.

Hệ thống xác minh KYC/AML

Mỗi sàn giao dịch tiền ảo sẽ thực hiện tuân thủ pháp luật và các quy định khác nhau, tùy thuộc vào vị trí địa lý cũng như dịch vụ của họ. Một số sàn tiền điện tử có các thủ tục về KYC (xác minh danh tính) và AML (phòng chống rửa tiền). Quá trình này yêu cầu người dùng khi tham gia nền tảng phải cung cấp các thông tin cá nhân trong quá trình tạo tài khoản hoặc thực hiện các giao dịch khác.

Việc thực hiện xác minh danh tính đư thông qua các bản sao nhận dạng hoặc bằng chứng về địa chỉ cư trú của mình. Nhiều sàn mua bán tiền điện tử hiện nay cấm các khách hàng thực hiện giao dịch nếu cư trú ở một số quốc gia, đặc biệt là Mỹ do quy định quá nghiêm ngặt.

Mức độ uy tín

Tiền kỹ thuật số vẫn là một ngành công nghiệp còn khá mới, do đó bạn nên cẩn thận và nhận thức được sự uy tín của sàn giao dịch tiền mã hóa mà bạn quan tâm. Nhiều sàn tiền ảo quốc tế đã từng tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp như hack hay lừa đảo, khiến nhà đầu tư rơi vào tình trạng khó khăn. 

Bạn cần tiến hành nghiên cứu nhiều các sàn coin ở việt nam và cả trên thế giới để có được kết quả đánh giá sàn tiền điện tử uy tín và tốt nhất. Tìm kiếm các thông tin liên quan đến các sàn giao dịch tiền điện tử việt nam và thế giới thông qua các trang web nổi tiếng trong lĩnh vực crypto như Trustpilot, Cointelegraph,… Hoặc tìm hiểu thông tin về các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín trên các trang mạng xã hội cũng là một cách hữu ích và phổ biến được nhiều người thực hiện.

Hỗ trợ Fiat trong giao dịch

Tại một số thời điểm, các nhà đầu tư muốn sàn giao dịch cung cấp khả năng chuyển đổi tiền Fiat (tiền định danh) và cho phép họ nạp các tiền tệ khác vào tiền điện tử để thực hiện đầu tư.  Mỗi sàn giao dịch sẽ có các tùy chọn Fiat khác, tương thích với các ngân hàng cụ thể và một số sàn giao dịch thì không hỗ trợ tính năng này. Do đó, người dùng cần kiểm tra các sàn coin uy tín đang hoạt động với ngân hàng nào cũng như loại tiền định danh nào được hỗ trợ.

Mức phí giao dịch

Các sàn giao dịch tiền ảo hiện nay đều tính phí cho mỗi giao dịch được thực hiện. Những khoản phí này sẽ khác nhau tùy thuộc vào sàn coin việt nam hay thế giới và tỷ lệ phần trăm của mỗi giao dịch. Nhằm tối đa hóa lợi nhuận của mình khi đầu tư tiền ảo, bạn cần quan tâm đến cấu trúc tính phí, mức phí có thường xuyên thay đổi theo từng phiên giao dịch hay không.

Chất lượng dịch vụ hỗ trợ khách hàng 

Một sự thật mà mọi nhà đầu tư đều phải công nhận đó là trong quá trình giao dịch luôn xảy ra một số vấn đề dù nặng hay nhẹ, lớn hay nhỏ. Vì vậy, đội ngũ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp kết nối nhà đầu tư với sàn tiền ảo, cũng như giải quyết các vấn đề của các tổ chức.
Để đánh giá dịch vụ chăm sóc khách hàng của các sàn tốt hay không, thì người dùng cần xem xét việc sàn cung cấp bao nhiêu ngôn ngữ hỗ trợ, các hình thức hỗ trợ khách hàng, các ưu đãi giao dịch và ưu đãi khách hàng và giao diện website có thân thiện với người dùng hay không.

Top 5 sàn giao dịch tiền điện tử uy tín tại Việt Nam và thế giới

Sàn Binance

Binance là sàn giao dịch Bitcoin an toàn và uy tín lớn nhất thế giới được rất nhiều trader Việt sử dụng

Sàn Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử được doanh nhân Changpeng Zhao sáng lập tại Trung quốc năm 2017.

Tuy đến nay sàn Binance mới xuất hiện trên thị trường được 4 năm nhưng sàn đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường tiền điện tử với khối lượng giao dịch khủng cùng lượng người dùng đông đảo. Bởi vậy sàn có tính thanh khoản cao.

Hiện tại, sàn Binance là sàn giao dịch Bitcoin uy tín nhất và lớn nhất thế giới được rất nhiều trader tại Việt Nam sử dụng.

Ưu điểm của Binance là sàn mua bán Bitcoin uy tín này có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng, dễ sử dụng.

Ưu điểm

 • Tương thích trên những hệ điều hành phổ biến như: mobile và desktop.
 • Giao diện thân thiện, tăng tính trải nghiệm cho người dùng.
 • Hỗ trợ hầu hết các đồng tiền điện tử phổ biến: 253 đồng.
 • Sở hữu nhiều cặp giao dịch: 865 cặp.
 • Tiền điện tử mới được niêm yết nhanh.
 • Nạp tiền miễn phí.
 • Tính thanh khoản cao,
 • Khối lượng giao dịch lớn nhất, có thể mua bán coin bất cứ thời điểm nào.
 • Tốc độ giao dịch nhanh, đơn hàng được xử lý với số lượng 1,4 triệu đơn/s.
 • Có đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp nên hệ thống luôn được đảm bảo an toàn và bảo mật.
 • Phát hành coin giao dịch riêng là Binance Coin (BNB).
 • Phí giao dịch chỉ 0,1%, nếu sử dụng đồng coin BNB sẽ được giảm 25%.
 • Hỗ trợ app giao dịch trên điện thoại tương thích với hai nền tảng: IOS và Android.
 • Có các sản phẩm đa dạng như: staking, futures, options,…
 • Có thể mua tiền điện tử Binance 2P khi sử dụng VNĐ.
 • Cung cấp SAFU (quỹ bảo hiểm người dùng để hạn chế tình trạng sàn bị hack.
 • Hỗ trợ người dùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Trao đổi trực tiếp bằng tiếng Việt.

Tạo tài khoản Binance tại đây: https://www.binance.com

Sàn Remitano

Remitano là sàn giao dịch trao đổi bitcoin trung gian uy tín và chất lượng tại Việt Nam và một số nước trên thế giới. Hiện tại, sàn giao dịch tiền điện tử này phát triển trên các quốc gia như: Hoa Kỳ, Úc, Malaysia, Campuchia, Trung Quốc,…

 

Remitano giữ vai trò là trung gian đảm bảo giao dịch mua bán tiền tiền điện tử của hai bên được an toàn. Những thành viên trong giao dịch được tự do lựa chọn đối tượng giao dịch theo mong muốn. Sau khi đăng ký sàn giao dịch Remitano, bạn không cần tốn phí cho vốn tích trữ mà chỉ thu phí giao dịch.

Ưu điểm

 • Được vận hành bởi công ty Bit Giga Pte. Ltd.Singapore. Thế nên mọi giao dịch diễn ra trên sàn đều đảm bảo an toàn và bảo mật.
 • Có giá cả hợp lý, phù hợp với cả bên người mua lẫn người bán. Bên cạnh đó, chi phí mua/bán tại sàn giao dịch có sự chênh lệch, giao động từ 1,5 – 2 triệu VNĐ.
 • Chi phí giao dịch 0,5%, thấp nhất thị trường hiện tại. Do chuyển tiền trực tiếp giữa hai bên mua/bán nên bạn chỉ tốn phí ngân hàng (nếu có).
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng, tăng tính trải nghiệm cho người dùng.
 • Chỉ sử dụng một loại tiền điện tử duy nhất là bitcoin.
 • Hỗ trợ chức năng OTP (One time password).
 • Phát triển trên thiết bị di động với hai nền tảng phổ biến hiện nay là: android và iOS.
 • Có thể thanh toán bằng nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau và chuyển liên ngân hàng.
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7 bất cứ khi nào khách hàng cần.

Sàn mua bán Bitcoin Coinbase.com

Coinbase.com được xem là sàn dịch vụ exchange bitcoin, ví điện tử bitcoin lớn nhất thế giới tới thời điểm hiện tại. Sàn giao dịch Coinbase được thành lập năm 2012 và đặt trụ sở tại Francisco.

Khác với những sàn giao dịch khác, Coinbase tích hợp khá nhiều tính năng mua bán BTC bằng USD, cho phép khách hàng tạo ví lưu trữ Bitcoin cũng như chuyển và nhận tiền điện tử.

Coinbase hỗ trợ người dùng chuyển và nhận Bitcoin qua lại giữa các thành viên nhanh chóng và an toàn tuyệt đối.

Tuy nhiên, hiện tại sàn giao dịch Coinbase chỉ hỗ trợ mua bán BitcoinEthereum và Litecoin cho thị trường một số nước châu Âu, Mỹ, chưa hỗ trợ Việt Nam. Bạn chỉ có thể sử dụng dịch vụ ví của Coinbase để lưu trữ BTC, ETH, LTC mà thôi.

Có sẽ sau Blog tiền ảo sẽ cập nhật thêm các sàn khác để thay thế cho Coinbase, nhằm mang lại cho bạn một lựa chọn khác.

Tuy nhiên Coinbase theo đánh giá là sàn rất uy tín, volume trade là thật, không ảo như các sàn khác, vì thế đây là một trong những lựa chọn hàng đầu mà bạn nên xem xét

Sàn Houbi

Khi nhắc tới một đối thủ có thể được gọi là đối trọng lớn nhất của Binance tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại thì mình tin chắc rằng Huobi là một đối thủ rất đáng gờm của Binance. Huobi đã được ra mắt hơn 6 năm, tuy vậy ở thời điểm hiện tại, Huobi vẫn thua với Binance 1 bậc, tuy vậy với những chiến lược phát triển của Huobi thì mình nghĩ rằng trong tương lai Huobi và Binance vẫn sẽ cạnh tranh rất khốc liệt để phát triển.

Ưu điểm

 • Hỗ trợ hơn 540 cặp giao dịch của rất nhiều loại token
 • Có nhiều sản phẩm bao gồm Hợp đồng vĩnh viễn, spot, margin, DM và OTC
 • HT là đồng coin tiện ích của sàn và được sử dụng rất rộng rãi trong IEO, giảm phí giao dịch và vote coin. 
 • Có nhiều sản phẩm và rất dễ dàng chuyển đổi tài sản qua lại giữa các nền tảng
 • Quỹ bảo vệ tài sản cho người dùng (SAFU)
 • Đội ngũ hỗ trợ Việt Nam và cộng động Telegram
 • Giao diện dễ nhìn
 • Có ứng dụng sử dụng được cho di động
 • Bảo mật cực kỳ cao và chưa bao giờ bị hack

Tính đến nay, sàn giao dịch Huobi hoạt động được gần 7 năm kể từ ngày ra mắt thị trường tiền điện tử. Với chiến lược marketing và quảng bá sản phẩm trong hơn 3 năm qua tại Việt Nam thì mình thấy các sản phẩm của Huobi Global nói chung và Huobi OTC nói riêng rất được thị trường Việt Nam tin dùng. Huobi Global hiện nay là một sàn giao dịch đáng tin cậy cho rất nhiều anh em trader lẫn holder tự tin giao dịch và mua bán tiền điện tử.

Sàn mua bán Bitcoin Kucoin

Sàn KuCoin là một sàn giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc, được thành lập vào ngày 15/09/2017 ở Hồng Kông. Sàn KuCoin chỉ cung cấp những cặp giao dịch coin với coin, nghĩa là không hỗ trợ giao dịch coin với tiền pháp định như USD, EUR hay VNĐ. Vì vậy, bạn không thể mua coin thông qua Paypal hay Visa/Mastercard hoặc thanh toán qua tài khoản ngân hàng.

Kênh nạp rút: KuCoin không tính phí gửi tiền và có một khoản phí cố định khác nhau cho việc rút tiền trên sàn Kucoin. Thời gian xử lý giao dịch của sàn KuCoin thường phụ thuộc vào blockchain của tài sản, chúng chỉ được thực hiện trong vòng một giờ. Do vậy, sau khoảng 2-3 giờ thì tiền rút mới đến ví của người dùng. Các khoản rút tiền lớn hơn thường sẽ được xử lý theo cách thủ công vì vậy sẽ mất khá nhiều thồi gian có thể phải đợi 4-8 giờ đôi khi là hơn.

Hệ sinh thái: Hệ sinh thái của Sàn Kucoin hoạt động dựa vào nền tảng Kucoin Share (KCS). Là một loại tài sản kỹ thuật số phi tập trung ERC-20 được xây dựng trên Ethereum.

Hỗ trợ khách hàng: KuCoin thuộc top 15 các sàn tiền ảo uy tín tốt nhất hiện nay có đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng suốt ngày đêm. Bạn cũng có thể liên hệ với những người dùng KuCoin khác hoặc tham gia cộng đồng của sàn giao dịch thông qua những kênh truyền thông xã hội. Điều này cho thấy bộ phận hỗ trợ khách hàng của sàn thực hiện phản hồi nhanh chóng, sẽ giúp bạn giải quyết các thắc mắc của mình tối đa trong vòng vài giờ.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *