công ty chứng khoán

Top 5 công ty môi giới chứng khoán tốt nhất hiện nay

author
10 minutes, 16 seconds Read

Để tham gia vào thị trường chứng khoán thì chúng ta nên chọn Công ty chứng khoán uy tín và an toàn. Hầu hết các nhà đầu tư thường sử dụng dịch vụ môi giới chứng khoán với mong muốn tiết kiệm kinh tế và thời gian trong các giao dịch mua bán chứng khoán.

Top 5 công ty môi giới chứng khoán tốt nhất hiện nay

1. Công ty Cổ phần kinh doanh chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Mã chứng khoán: SSI – HSX

Là một trong những công ty chứng khoán (CTCK) ra đời đầu tiên trên thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam, SSI đang bước vào độ tuổi đẹp nhất trong chặng đường phát triển của mình. Từ một CTCK sơ khởi với vốn điều lệ 6 tỷ đồng, thì đến nay, SSI đang đón sinh nhật tuổi 18 với nhiều “cái nhất” và “lần đầu tiên”.

SSI thành lập năm 1999, chỉ duy nhất một trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh, đến thời điểm này, SSI là một công ty đứng đầu thị trường về mạng lưới với 14 chi nhánh và phòng giao dịch. Chưa dừng ở đó, tính tới đầu năm 2018, SSI là CTCK dẫn đầu về giá trị tổng tài sản và vốn điều lệ khi lần lượt vượt 1 tỷ USD và hơn 5.000 tỷ đồng.

Vươn ra tầm khu vực, SSI hiện thuộc top các CTCK lớn nhất khu vực ASEAN dựa trên các tiêu chí về vốn hóa, tổng tài sản và doanh thu, và lợi nhuận. Lợi nhuận ròng 4 quý gần nhất của SSI đạt hơn 60,8 triệu USD (tính đến 30/9/2018).

Đáng nói, các CTCK hàng đầu ở ASEAN phần lớn đều là các công ty không niêm yết, thường là tập đoàn đa quốc gia hoặc sở hữu nhà nước hoặc liên kết các ngân hàng thương mại/tập đoàn tài chính trong nước. Trong khi đó, SSI lại là CTCK tư nhân duy nhất, được niêm yết trên TTCK, và vẫn giữ được mức tổng tài sản, doanh thu, lợi nhuận và khả năng sinh lời (ROE) thuộc “hàng top” cao nhất trong tương quan với các CTCK niêm yết.

  • Với thương hiệu mạnh, cùng với group KH to là nhà đầu tư quốc tế. Vì thế mà mức phí đơn hàng tại SSI tương đối cao. Dao động từ 0,25% đến 0,40%/tổng giá trị giao dịch, cao hơn khoảng 0,1% cho mỗi đơn hàng so với các công ty chứng khoán khác.
  • Lãi suất vay margin của SSI là 0,0389%/ngày (tương đương 14%/năm), cũng vào loại cao nhất bên trên thị trường.

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VND)

Một trong những công ty môi giới chứng khoán uy tín nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam phải kể đến đó là  VNDIRECT

Không những thế, đây là một trong 3 công ty chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam. VNDIRECT hiện đang hoạt động trong lĩnh vực Tài chính – Chứng khoán với các hoạt động được công bố đó là: Hoạt động môi giới, lưu ký chứng khoán, tư vấn tài chính doanh nghiệp, tự doanh, bảo lãnh phát hành và quản lý danh mục đầu tư.

VNDIRECT được biết đến là công ty thành viên của tập đoàn đầu tư tư nhân đa ngành IPA Investments Corporation. Đặc biệt, đây còn là công ty chứng khoán duy nhất ở Việt Nam hiện nay tự xây dựng hệ thống giải pháp phần mềm và trung tâm dữ liệu của riêng mình với tốc độ xử lý top đầu trong 1 giây.

Có thể nói VNDS có phí giao dịch thấp nhất. Mức phí áp dụng cho nhà đầu tư cá nhân là 0,15% . Mức phí thấp, báo cáo chuyên nghiệp và môi giới năng động nhiệt tình.

Lãi suất vay margin khoảng 0,0375%/ngày (tương đương 13,69%/năm). Mức phí này ngang với MBS.

CTCP kinh doanh thị trường chứng khoán MB (MBS)

MBS thuộc Top 5 công ty thị trường chứng khoán có Thị Phần môi giới to nhất ở VN.

MBS chiếm hữu đội ngũ môi giới khá uniquecó nhiều trải nghiệmand am hiểu thị trường VN.

các nghiên cứulời khuyên của MBS đc cải tiến liên tục

Công ty Cổ Phần Chứng Khoán MB( MBS)là một trong những Công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam.

Sau 15 năm hoạt động không ngừng phát triển, Chứng khoán MB đã trở  thành một trong những công ty chứng khoán uy tín và hàng đầu trong thị trường chứng khoán Việt Nam.

Đặc biệt, trong năm 2013 đã đánh dấu bước ngoặc lớn trong lịch sử phát triển của MBS là việc hợp nhất với Công ty Cố phần chứng khoán VIT(VITS )thành Công ty hợp nhất với tên gọi là Công ty Cổ Phần Chứng Khoán MB (MBS) ngày nay.

Mức phí deals MBS dao động từ 0,15% – 0,35%/tổng giá trị giao dịch.

bên cạnh đó, để đc hưởng mức phí là 0,15% thì trị giá đơn hàng trong ngày của bạn phải trên 700 triệu VND.

như vậy, với những nhà đầu tư vốn nhỏ dại, mức phí sẽ rơi vào khoảng 0,25% – 0,35%/tổng trị giá giao dịch/ngày.

Lãi vay margin đc MBS áp dụng là 0,0375%/ngày (tương đương 13,69%/năm). đó là mức trung bình trên kinh doanh thị trường chứng khoán.

Công ty TNHH Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Đây là công ty chứng khoán được thành lập bởi ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam. Với lịch sự hình thành qua nhiều năm VCBS đã xây dựng được thương hiệu uy tín, đứng top trong nhiều năm về độ uy tín và tiềm lực kinh tế.

Với số vốn điều lệ lên tới 1000 tỷ, là công ty chứng khoán cạnh tranh hàng đầu với các đối thủ. Dịch vụ VCBS cung cấp chủ yếu là môi giới và quản lý chứng khoán. Phân phối chứng chỉ quỹ mở, quản lý tiền của nhà đầu tư. Ngoài ra còn tư vấn huy động vốn, quản trị doanh nghiệp, chuyển đổi loại hình, tái cấu trúc,… Tự doanh, lưu ký chứng khoán, bảo lãnh phát hành. Và nhiều dịch vụ chăm sóc khách hàng với nhiều ưu điểm hiệu quả, minh bạch lại vừa an toàn.

Mức phí 0,15%/tổng giá trị đơn hàng (mức sàn theo quy định) khi bạn tự mình chi tiêu& tối thiểu 0,18% nếu kèm môi giới support.

VCBS cũng là 1 doanh nghiệp chứng khoán có mức lãi vay margin thấp nhất bên trên đối tượng.

Lãi suất vay margin của VCBS là 12%/năm, khá cạnh tranh với các công ty đầu tư và chứng khoán khác.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Rồng Việt là công ty môi giới chứng khoán uy tín nhờ hệ thống giao dịch chứng khoán với nhiều tính năng ưu việt. Với giao diện thân thiện và dễ sử dụng trên các thiết bị điện tử, các ứng dụng (App) điện thoại của Rồng Việt được đánh giá tốt nhất trong số các app của những công ty chứng khoán khác.

Hiện nay công ty chứng khoán Rồng Việt thuộc nhóm các công ty chứng khoán có vốn điều lệ cao, được phép thực hiện đầy đủ các nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán theo qui định.

Đây là một lợi thế Rồng Việt so với các công ty chứng khoán khác trong hoạt động kinh doanh trên thị trường hiện nay là công ty có những cổ đông sáng lập là các ngân hàng thương mại, tập đoàn kinh tế lớn có uy tín là Eximbank và Tổng Công ty thương mại Sài Gòn.

Các cổ đông sáng lập này đã hỗ trợ góp phần thúc đẩy hiệu quả cho VDSC về mọi mặt:  nguồn vốn, mạng lưới hoạt động, quan hệ khách hàng và uy tín thương hiệu.

Phí giao dịch ở VDSC từ 0,15%-0,50% tổng giá trị giao dịch. Giao dịch trực tuyến chỉ mất 0,15%.

Lãi suất vay Margin: Lãi suất vay margin của VDSC tương đương 13,51%/năm

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *