the sandbox

The Sandbox (SAND) là gì? Tổng quan về nền tảng Sandbox Metaverse

author
6 minutes, 52 seconds Read

The Sandbox (SAND) được chú ý hơn bao giờ hết khi gọi vốn trị giá 93 USD từ SoftBank, đồng thời trở thành đối tác của Adidas. Giá của SAND token nhanh chóng lập ATH mới khi thông tin này được công khai. Cộng đồng người chơi “hệ” Metaverse nhanh chóng đổ dồn mọi sự chú ý đối với tựa game này.

The Sandbox là gì?

The Sandbox là nền tảng thực tế ảo phi tập trung (Decentralized Virtual Reality Platform) được phát triển trên Blockchain của Ethereum với mục đích cho phép người dùng xây dựng, sở hữu, tạo ra các tài sản NFT và kiếm tiền từ các tài sản của họ.

Được tạo ra bởi Pixowl, Sandbox được thiết kế để phá vỡ thị trường trò chơi truyền thống – các nền tảng sở hữu và kiểm soát nội dung do người dùng tạo, và nó sẽ làm cho quyền của người sáng tạo và người chơi bị hạn chế. Đối với Sandbox, người dùng có quyền sở hữu tuyệt đối đối với các tác phẩm trong thế giới của họ.

Sandbox được biết đến nhiều nhất với hai bản hit trên điện thoại di động là The Sandbox (2011) và The Sandbox Evolution (2016), có tổng cộng 40 triệu lượt tải xuống trên iOS và Android. Vào năm 2018, nhà phát triển/ Nhà xuất bản Pixowl đã quyết định đưa IP trò chơi User Generated Content (Nội dung do người dùng tạo) và cộng đồng những người sáng tạo từ thiết bị di động vào hệ sinh thái blockchain.

Hệ sinh thái của Sandbox

The Sandbox là một hệ sinh thái dành cho Players và Creators bao gồm 3 thành phần:

 • VoxEdit: Là một mô hình 3D cho phép người dùng có thể tạo ra các đối tượng hoạt hình 3D như người, động vật hay công cụ. Voxels, tương ứng với một pixel 3D có thể được quản lý dễ dàng bởi VoxEdit để tạo ra ASSETS.
 • Marketplace: Marketplace cho phép người dùng có thể đăng tải, công khai và bán ASSETS được tạo ra trên VoxEdit. ASSETS có thể được bán bằng cách thực hiện đăng tin trên Marketplace.
 • Game: Game Maker của Sandbox cho phép người chơi có thể tạo dựng các cho chơi 3D mà không tốn phí. Với sự giúp đỡ của công nghệ xây dựng hình ảnh đa chiều mà không yêu cầu kĩ năng về lập trình.

The Sandbox token (SAND) là gì ?

SAND token là một phần thiết yếu của nền tảng. SAND là token hệ ERC-20, token này được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum dùng làm cơ sở cho các giao dịch trong The Sandbox.

SAND token dùng để làm gì ?

 • Truy cập vào nền tảng Sandbox: Người chơi sử dụng SAND để chơi trò chơi, mua thiết bị hoặc tùy chỉnh nhân vật Avatar của họ đồng thời họ sẽ có thu thập SAND thông qua trò chơi. Người sáng tạo sử dụng SAND để mua tài sản, đất đai và stake.
 • Quản trị: SAND là token quản trị cho phép chủ sở hữu tham gia vào quản trị quyết định của nền tảng, sử dụng cấu trúc DAO. Họ có thể thực hiện quyền biểu quyết các yếu tố như tài trợ của Tổ chức phân bổ cho người tạo nội dung trò chơi và tính năng ưu tiên trên roadmap. Chủ sở hữu SAND có thể tự bỏ phiếu hoặc ủy quyền bỏ phiếu cho những người chơi khác mà họ lựa chọn.
 • Staking: SAND cho phép stake, cho phép thu nhập thụ động trên LANDS: bạn nhận được nhiều hơn SAND bằng cách khoanh vùng nó. Đây cũng là cách duy nhất để nhận được Đá quý và Chất xúc tác có giá trị, cần thiết cho việc tạo tài sản trong game.

Bên cạnh đó người dùng có thể kiếm tiền bằng thời gian của họ trên nền tảng, giữ 95% SAND làm chia sẻ doanh thu, bằng cách:

 • Bán ASSETS: Người dùng có thể tạo và bán các ASSETS của họ trên marketplace dưới dạng NFT.
 • Sở hữu LAND: Mua LAND trong các lần mở bán trên LAND sales. Sau đó, người chơi có thể cho thuê chúng hoặc phát triển nội dung cho nó để tăng giá trị của LAND. Sau khi người chơi sở hữu một mảnh “LAND”, người chơi sẽ có thể đưa nó vào các trò chơi và ASSETS. Nhiều “LAND” có thể được kết hợp để tạo thành một ESTATE (BẤT ĐỘNG SẢN).
 • Xây dựng trò chơi trên Game Maker: Xây dựng và kiếm tiền từ trò chơi bằng Game Maker trên LAND do người chơi sở hữu.

Land trong The Sandbox

Đây là đất kỹ thuật số trong The Sandbox, người chơi mua để xây dựng trải nghiệm tương tác. Sau khi sở hữu Land, người chơi có thể đưa nó vào Game và Content. Mỗi Land là một mã thông NFT (ERC-721) nằm trên chuỗi khối Ethereum.
Tổng cộng có giới hạn là 166.464 Lands sẽ tồn tại trong The Sandbox, mỗi Land được chứa trong một bản đồ tạo thành Metaverse The Sandbox.

 • Land: Là đơn vị Sandbox cơ bản trên bản đồ. Mỗi Land bao gồm 96 x 96 mét trong thế giới trò chơi, vừa đủ lớn để trải nghiệm trò chơi.
 • Bất động sản: Là sự kết hợp của nhiều Land. Đây là nơi để các nhóm người sáng tạo để tạo ra trải nghiệm trực tuyến lớn hơn và phong phú hơn.

Sàn giao dịch SAND, mua SAND Coin ở đâu?

Hiện tại, token SAND đã được list trên các sàn giao dịch như Binance, Digifinex, Bitmoon, Bithumb

Tạo tài khoản Binance mua SAND tại đây: https://www.binance.com

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *