Ngân hàng trung ương Trung Quốc mở rộng triển khai e-CNY

author
3 minutes, 16 seconds Read

Hơn 4.567.000 người bán trên khắp đất nước hiện chấp nhận e-CNY làm thanh toán.

Theo tổ chức nhà nước Tân Hoa Xã của Trung Quốc, Lan Zou, người đứng đầu chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), đã thông báo rằng nước này sẽ mở rộng số lượng địa điểm thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số (e-CNY) trong nước từ 11. đến 23. Họ được trải dài trên 15 trong số 31 tỉnh và khu tự trị của Trung Quốc. PBoC là ngân hàng trung ương của Trung Quốc và chịu trách nhiệm phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương e-CNY, hay còn gọi là CBDC. Trong cuộc họp báo hôm thứ Tư, Zou đã ca ngợi sự thành công của việc triển khai e-CNY gần đây, nói rõ:
“Các cuộc thử nghiệm e-CNY trong nửa đầu năm 2022, chẳng hạn như hoạt động như một phương tiện thanh toán trong Thế vận hội Bắc Kinh , đã thành công ngoạn mục. e-CNY đã chứng tỏ là một công cụ vô giá trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống, kích thích tiêu dùng, tăng trưởng nhu cầu nội bộ, và đảm bảo sự phát triển kinh tế ổn định thông qua các chức năng của nó như tiện ích hợp đồng thông minh.

Trong bản cập nhật dữ liệu mới nhất, người tiêu dùng Trung Quốc đã chi tiêu 264 triệu giao dịch tích lũy lên tới 83 tỷ CNY (12,35 tỷ USD) tính đến ngày 31 tháng 5. Hơn 4.567.000 thương nhân trên khắp đất nước đã bắt đầu chấp nhận CBDC. Đối với các bước tiếp theo, Zou cho biết PBoC có kế hoạch tăng hơn nữa số lượng các địa điểm thử nghiệm e-CNY và nâng cao năng lực công nghệ của nó.

Trong thời gian Trung Quốc đang tiến hành các đợt ngăn chặn virus coronavirus nghiêm ngặt, các quan chức cấp tỉnh và thành phố thường xuyên hợp tác với các doanh nghiệp công nghệ của nước này để công bố các đợt airdrop e-CNY . Người dùng đã nhận được nhân dân tệ kỹ thuật số sau đó có thể chi tiêu “món quà” tại các nền tảng cụ thể và thiết bị đầu cuối của người bán trong ứng dụng như một phần của sáng kiến ​​nhằm khôi phục lại chi tiêu của người tiêu dùng. Ngoài hàng tiêu dùng, e-CNY có thể được sử dụng để thanh toán cho các hóa đơn khác nhau, chẳng hạn như thuế, tại các thành phố khác nhau. 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *