mua bitcoin

Mua Bitcoin ở đâu cách mua Bitcoin và các loại tiền ảo khác bằng VND

author
18 minutes, 11 seconds Read

Thật thiếu sót, khi không nhắc đến “Vàng kỹ thuật số” Bitcoin. Đối với những ai mới tìm hiểu về tiền điện tử, sẽ không tránh khỏi thắc mắc: Mua bitcoin ở đâu? Làm cách nào để mua Bitcoin bằng VNĐ?

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều sàn giao dịch bitcoin uy tín, có tuổi đời lâu năm được nhiều người sử dụng, tuy nhiên ở Việt Nam không phải ai chơi BTC cũng biết.

Dưới đây mình xin giới thiệu 3 sàn Bitcoin phổ biến nhất trong các sàn uy tín trên thế giới.

Mua bán bitcoin bằng VNĐ trên sàn Binance

Binance P2P là một nền tảng giao dịch ngang hàng của sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ Binance, chắc mọi người không còn xa lạ gì với ông lớn đến từ Trung Quốc này của CZ rồi. Nền tảng P2P của Binance đến với thị trường Việt Nam từ đầu năm 2020 và hiện cũng đang trở thành sự lựa chọn ưa thích của nhiều trader trong nước.

Binance P2P có ưu điểm là thuộc Binance, hưởng lợi từ uy tín, bảo mật, an toàn cho tới tính thanh khoản cao. Hiện tại, Binance cũng không tính phí giao dịch đối với người dùng P2P của họ. Bạn có thể mua bán các đồng coin như BTC, ETH, BNB, BUSD, EOS và USDT trên Binance P2P mà không phải trả phí.

Sàn giao dịch mua bán Bitcoin Remitano.com

Remitano.com là một sàn giao dịch BTC, USDT trung gian uy tín và cực kỳ an toàn, hiện Remitano đang phát triển dịch vụ kinh doanh Bitcoin tại một số quốc gia như Hoa Kỳ, Úc, Malaysia, Nigeria, Việt Nam, Campuchia, Trung Quốc,..

Remitano một dạng sàn mua bán bitcoin trung gian đảm bảo giao dịch giữa 2 bên mua bán được an toàn tuyệt đối, các thành viên mua bán có thể tự chọn đối tượng giao dịch theo mức giá mình muốn, sàn hoàn toàn không cần vốn tích chữ mà chỉ thu phí giao dịch.

Ưu điểm của sàn mua bán Bitcoin Remitano.com

 • Mọi giao dịch bitcoin đều được đảm bảo an toàn tuyệt đối, sàn remitano được vận hành bởi công ty Bit Giga Pte. Ltd. Singapore.
 • Giá cả hợp lý do cạnh tranh nhau về đặt giá giữa người mua và người bán, giá mua và bán tại Remitano chênh lệch giao động từ 1,5 – 2 triệu VNĐ.
 • Chi phí giao dịch thấp (Chỉ khoảng 0,5% – thấp nhất hiện nay) tính cho người không tạo quảng cáo, vì là chuyển tiền trực tiếp giữa 2 bên mua bán nên chỉ mất phí ngân hàng nếu có.
 • Giao diện website của sàn bitcoin Ramitano rất thân thiện và dễ sử dụng, chỉ phục vụ duy nhất 1 loại tiền điện tử là Bitcoin.
 • Khi login vào tài khoản có thể bật chức năng OTP – One time password.
 • Ramitano phát triển cả app ứng dụng cho điện thoại tiện lợi, hiện tại bạn có thể sử dụng trên 2 nền tảng mobile là Iphone và Android.
 • Hỗ trợ thanh toán bằng nhiều loại tài khoản ngân hàng khác nhau (Bao gồm cả Việt Nam và quốc tế điển hình là thanh toán bằng Vietcombank), có thể chuyển liên ngân hàng.
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ tốt, 24/7 bất cứ khi nào khách hàng cần.

Mua Bitcoin trên sàn Huobi OTC

Huobi OTC là một nền tảng giao dịch coin với tiền pháp định của sàn Huobi Global – sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới hiện nay về khối lượng giao dịch. Sàn Huobi OTC ra mắt người dùng VietNam vào giữa năm 2018 và nhận được sự ủng hộ của người dùng trên toàn thế giới. Hiện Huobi OTC đang hỗ trợ mua bán BTC, ETH, USDT, EOS, XRP và HT token. Với ưu điểm có tính bảo mật cao, an toàn và hỗ trợ thanh toán với nhiều phương thức như VNDPaypalVisa/MasterCard,.. tuy nhiên, giá mua bán coin trên Huobi OTC vẫn khá cao và hiện khối lượng giao dịch với VNĐ vẫn còn thấp.

Lựa chọn thanh toán

Sau khi chọn một sàn giao dịch, bạn phải nạp tiền vào tài khoản của mình trước khi có thể bắt đầu đầu tư vào Bitcoin. Tùy thuộc vào sàn giao dịch, người mua có thể nạp tiền vào tài khoản của mình thông qua chuyển khoản ngân hàng hoặc từ PayPal, ví điện tử hoặc thậm chí là thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Nếu bạn mua bán trên các sàn quốc tế thì có thể thanh toán bằng PayPal, thẻ tín dụng, nhưng ở Việt Nam hiện tại các thẻ tín dụng không được phép hỗ trợ mua bán Bitcoin, do đó phương thức mua bán thông thường là thông qua giao dịch P2P (Peer to Peer) mà các sàn hỗ trợ, trong đó tiền VNĐ sẽ được chuyển khoản trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của người mua đến tài khoản ngân hàng của người bán, các sàn sẽ giữ vai trò trung gian bảo đảm cho giao dịch được an toàn. 

Thông thường, các sàn có thể tính phí giao dịch khác nhau cho các tùy chọn nạp tiền khác nhau. Chẳng hạn, Coinbase không tính phí nếu bạn thực hiện chuyển khoản điện tử từ tài khoản ngân hàng, nhưng lại tính phí 10 USD cho chuyển khoản từ ngân hàng và 2,5% số tiền giao dịch nếu bạn sử dụng PayPal. Trường hợp bạn sử dụng thẻ ghi nợ để mua trực tiếp tiền điện tử, thay vì nạp tiền vào tài khoản của bạn và sau đó sử dụng tiền đã chuyển để mua hàng, thì phí của Coinbase tăng lên 3,99% số tiền giao dịch.

Với sàn Remitano, bạn có 2 cách để mua Bitcoin. Một là bạn nạp tiền trực tiếp vào Ví VND trên Remitano thông qua chuyển khoản ngân hàng, sau đó sử dụng tiền trong Ví VND để mua Bitcoin và Altcoin. Hai là bạn chuyển khoản trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của bạn đến tài khoản ngân hàng của người bán. Cách 1 sẽ an toàn cho giao dịch của bạn hơn.

Với sàn Binance, bạn sẽ thông qua giao dịch P2P (Peer to Peer) để có thể mua bán Bitcoin và các Altcoin từ tiền VNĐ. Lưu ý, với các đồng Bitcoin, ETH, BNB, ADA, bạn có thể mua trực tiếp từ người bán thông qua giao dịch P2P, bằng cách đặt lệnh mua và sau đó chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn đến tài khoản ngân hàng của người bán, còn tất cả các đồng Altcoin khác bạn sẽ phải mua USDT hoặc BUSD (là hai đồng tiền ổn định – stable coin – được neo giá với đồng đô la Mỹ theo tỷ lệ quy đổi 1:1, giá trị của 1 đồng USDT/BUSD tương đương với giá trị của 1 đồng USD), thông qua giao dịch P2P, nghĩa là bạn dùng VND để mua USDT/BUSD, sau đó bạn phải dùng USDT/BUSD để mua các Altcoin khác.

Hiện nay người mua bán Bitcoin thường không chỉ đăng ký một sàn giao dịch, bởi mỗi sàn lại có một ưu nhược điểm riêng. Sàn Remitano nổi bật về độ an toàn và nhanh chóng trong giao dịch, nhưng phí giao dịch lại cao, lên tới 1% cho tất cả các giao dịch mua bán. Sàn Binance được nhiều người Việt Nam lựa chọn nhất do phí giao dịch thấp, chỉ 0,1%, thậm chí miễn phí đối với giao dịch P2P, mua bán thuận tiện, hỗ trợ nhanh chóng, và luôn chọn lựa những đồng coin/token uy tín để niêm yết trên danh mục giao dịch. Tuy nhiên những sàn giao dịch nhỏ hơn như MDX, Kucoin… cũng thu hút nhiều nhà đầu tư, do các sàn này thường niêm yết những đồng coin/token đang trong giai đoạn khởi nghiệp và giàu tiềm năng, nếu nhà đầu tư chọn được những dự án tốt thì giá coin/token sẽ tăng vọt khi chúng đạt đủ điều kiện niêm yết trên Binance.

Hướng dẫn cách mua Bitcoin trên sàn Binace

Sàn Binance là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới hiện nay. Có rất nhiều lý do NÊN giao dịch tại sàn này: phí giao dịch rẻ nhất, uy tín, nhiều cặp coin để giao dịch,… và không ngừng phát triển.

Hơn nữa, giao dịch P2P trên sàn Binance còn Miễn phí giao dịch. Chỉ phải trả phí chuyển khoản cho người bán, không phải trả phí giao dịch cho sàn Binance.

Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu xem… Nền tảng Binance P2P là gì?

 • P2P có thể hiểu là giao dịch ngang hàng giữ người dùng với người dùng. Tức là Binance cho phép người dùng với người dùng có thể giao dịch mua bán với nhau bằng tiền Fiat (tiền pháp định của Chính Phủ).
 • Đơn giản hơn bạn có thể hiểu rằng thay vì mua bán bitcoin với sàn như thông thường thì với P2P bạn hoàn toàn có thể giao dịch mua bán với những người dùng khác. Sàn Binance sẽ đóng vai trò là người trung gian hỗ trợ giao dịch hoàn tất.
 • Sàn chỉ đóng vai trò tạo ra nền tảng, hỗ trợ và đảm bảo các giao dịch giữa các thành viên suôn sẻ thông qua các công cụ bảo hộ (khoá, nạp, chuyển tiền) để hoàn tất giao dịch.

Giải thích đơn giản hơn nữa là: Bạn đang có 2.000.000 VNĐ trong tài khoản và bây giờ bạn muốn mua Bitcoin. Một thành viên khác họ đang có Bitcoin và họ muốn bán để lấy VNĐ, vậy Binance sẽ kết nối 2 người để bắt đầu thực hiện giao dịch. Đơn giản là thế! Quá trình giao dịch P2P diễn ra như thế nào? Về cơ bản là việc giao dịch giữa người mua & người bán. ***Bạn cũng lưu ý rằng giao dịch P2P hiện nay đã có thể sử dụng trên ứng dụng của Binance trên điện thoại & cả phiên bản web đều được nhé!

 • Người muốn mua Bitcoin bằng VNĐ: Khi bạn thực hiện một lệnh mua số Bitcoin tương ứng với tiền VNĐ thì số Bitcoin của người bán sẽ được sàn Binance tạm giữ (khoá).

Sau khi bạn thực hiện lệnh chuyển tiền VNĐ cho người bán thông qua chuyển khoản ngân hàng. Khi họ nhận được tiền rồi thì sẽ xác nhận và số Bitcoin sẽ được mở khoá -> chuyển sang ví Bitcoin của bạn trên sàn.

 • Người muốn bán Bitcoin lấy VNĐ: Khi bạn đặt một lệnh bán thì số Bitcoin sẽ được sàn giữ (khoá). Sau khi có người mua và chuyển VNĐ cho bạn thì bạn sẽ xác nhận đã nhận được tiền VNĐ. Sàn sẽ mở khoá Bitcoin và chuyển cho người mua.

Bước 1: Link đăng nhập sàn Binance: TẠI ĐÂY

Link cung cấp ở trên, mình đã chọn sẵn ngôn ngữ tiếng Việt cho các bạn dễ thao tác.

Sau bước 1, chọn Mua Crypto VND => giao dịch P2P. Hiện tại, đối với giao dịch P2P, Binance hỗ trợ mua bán 7 loại tiền ảo: Tether (USDT), Bitcoin (BTC), Binance USD (BUSD), Binance coin (BNB), Ethereum (ETH), DAI (DAI).

Lệnh MUA có màu xanh lá và Lệnh BÁN có màu đỏ. Bên dưới là hình ảnh giao dịch P2P.

Để giao dịch bằng VNĐ: tại ô Fiat -> nhập và chọn VND. Ở đây, mình lấy ví dụ mua Bitcoin, các coin còn lại, các bạn làm tương tự.

Tiếp đến, Chọn người bán phù hợp, sau đó click Chọn Mua.

Lưu ý khi chọn người bán có đặc điểm sau:

 • Dấu stick “V” sau tên giao dịch, dấu stick này có nghĩa là người bán đã xác minh danh tính với sàn Binance, vì vậy sẽ giúp hạn chế lừa đảo
 • Giới hạn thời gian thanh toán: ngắn, tầm 15 phút (Nếu lâu hơn, khả năng cao người bán sẽ giam coin chờ giá cao mới bán, người mua phải chờ rất lâu)
 • Phương thức thanh toán: đa phần các giao dịch P2P đều dùng hình thức thanh toán là chuyển khoản Ngân hàng. Nếu bạn muốn các hình thức khác như Momo, moca… thì phải xem người bán có dùng hình thức đó hay không. Chuyển khoản ngân hàng thì người chuyển khoản phải chịu phí, nên các bạn nhớ chuyển đủ số tiền cho người bán để họ giải phóng coin nhanh.
 • Điều khoản và điều kiện: người bán sẽ ghi yêu cầu của họ ở mục này.

Thông thường ở mục MUA, người bán hiện đầu tiên sẽ có giá thấp nhất và tăng dần ở những người bán sau, ngược lại ở mục BÁN. Tuy nhiên, họ sẽ có điều kiện về số lượng coin tối thiểu cao,… Trong hình, người bán này có giá thấp nhất nhưng lại yêu cầu người mua phải mua ít nhất 0,0144 (tối thiểu là 20.000.000 VNĐ).

Tiếp đến, nhập lượng tiền vào ô Tôi muốn trả, thì hệ thống sẽ hiện ra lượng BTC mà bạn mua được và ngược lại, rồi chọn Mua BTC. Sau đó, các bạn sẽ thanh toán. Nội dung giao dịch là dãy số lệnh.

Khi chuyển khoản, chú ý kiểm tra số tài khoản, số tiền, nội dung chuyển khoản đã đúng chưa. Chuyển khoản xong, thì chọn Đã chuyển tiền, tiếp theo. Chờ trong khoản 15 phút là số lượng Bitcoin đã mua sẽ trả về ví Fiat cho bạn. Thanh toán cho người bán, phải thực hiện trong vòng 15 phút. Quá thời gian này, giao dịch này sẽ bị hủy.

Sau khi mua xong, các bạn vào Tài khoản Fiat để kiểm tra có đúng lượng BTC đã mua không. Trong trường hợp, nếu chưa nhận không đúng lượng BTC hay người bán chưa chuyển Bitcoin cho bạn. Hãy click vào biểu tượng “tin nhắn” để gửi yêu cầu hỗ trợ cho team support của Binance.

Để kiểm tra lượng Bitcoin vừa mua: Chọn  -> Fiat và Spot -> Tài khoản Fiat.  Chọn Hiển thị sẽ hiện ra số lượng coin mà các bạn vừa mua.

Đến đây, xin chúc mừng. Bạn đã mua Bitcoin thành công bằng VNĐ, quá nhanh quá dễ đúng không?

Nếu các bạn muốn dùng BTC để mua các coin khác trên sàn Binance. Thì chọn Chuyển để chuyển btc từ ví P2P sang ví Spot: nhập số lượng và chuyển. Việc chuyển đổi giữa 2 ví này sẽ không tốn phí.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *