decentraland

Hướng dẫn Decentraland cho người mới, phát triển BĐS qua thực tế ảo

author
19 minutes, 31 seconds Read

Decentraland (MANA) – một thế giới ảo được ứng dụng công nghệ NFT và blockchain độc đáo, cho phép người chơi tham gia xây dựng bất động sản của riêng mình, sau đó bán lại cho những người chơi khác để tạo ra tài chính bền vững. Gia nhập Decentraland không khác nào bước chân vào cuộc sống thực với cơ chế sở hữu độc nhất cùng nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Decentraland là gì?

Decentraland là một tựa game Metaverse được hỗ trợ trên Ethereum blockchain. Decentraland cho phép bạn tạo ra một nền kinh tế mới chỉ dựa trên các token để sở hữu đất đai trong thế giới được gọi là thực tế ảo. Tại đây, bạn có thể tùy thích sáng tạo và xây dựng bất cứ thứ gì bạn muốn. Tất cả những gì bạn cần là dùng tai nghe thực tế ảo của bạn hoặc sử dụng trình duyệt web để đắm mình trong một thế giới tương tác 3D.

Bên cạnh đó, Decentraland cung cấp cơ sở hạ tầng để hỗ trợ thế giới ảo Metaverse bao gồm:

  • Một Decentraland Ledger để cấp quyền sở hữu đất.
  • Một Protocol mô tả đặc điểm của từng lô đất.
  • Một mạng lưới ngang hàng (Peer-to-Peer Network) cho phép các tương tác từ người dùng.

Hướng dẫn chơi Decentraland

Tại thời điểm này, có lẽ bạn đang tự hỏi – làm thế nào để tôi có thể bắt đầu chơi Decentraland ngay bây giờ? Tất cả những gì bạn cần là một trình duyệt web và từ đó, có hai cách để sử dụng nó. Bạn có thể đăng nhập với tư cách khách, trong đó một số tính năng nhất định sẽ không khả dụng hoặc bạn có thể chọn đăng nhập bằng ví tiền điện tử kỹ thuật số như MetaMask. 

Tuy nhiên, bạn nên kiếm cho mình một chiếc ví kỹ thuật số để tận hưởng toàn bộ trải nghiệm. Có ví kỹ thuật số cho phép bạn lưu trữ và chuyển tài sản trò chơi cũng như tiến trình trong thế giới của mình một cách an toàn miễn là bạn chăm sóc tốt khóa cá nhân và cụm từ hạt giống của mình.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách nhập Decentraland bằng ví kỹ thuật số, vì vậy bạn có thể tham gia ngay vào metaverse!

Bước 1: Mở trình duyệt web của bạn và truy cập https://play.decentraland.org/ . 

Nhấp vào tùy chọn bên trái để chơi bằng ví của bạn.

Bước 2: Chọn ví ưa thích của bạn để kết nối

Sau khi nhấp vào, bạn sẽ nhận được lời nhắc chọn loại ví để kết nối. Bạn có thể chọn từ MetaMask, Fortmatic hoặc WalletConnect. Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng MetaMask.

Bước 3: Đăng nhập vào Decentraland

Sau khi kết nối ví MetaMask, bạn sẽ nhận được yêu cầu chữ ký để đăng nhập. Hãy ký vào yêu cầu và bạn sẽ được chuyển đến ảnh đại diện của mình trong Genesis Plaza. Nếu đây là lần đầu tiên bạn đăng nhập, thì bạn sẽ được đưa đến menu để cá nhân hóa hình đại diện của mình!

Bước 4: Tùy chỉnh hình đại diện của bạn

Trên màn hình lựa chọn hình đại diện, bạn có thể tạo hình đại diện độc đáo của riêng mình bằng cách tùy chỉnh theo nhiều cách, bao gồm Thân, Đầu, Trên, Dưới, Giày, Phụ kiện và Bộ sưu tập.

Bước 5: Đặt tên cho hình đại diện của bạn

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ phải đặt tên cho hình đại diện mới của mình. Theo tùy chọn, bạn có thể chọn đăng ký nhận bản tin Decentraland.

Bước 6: Và bạn đã sẵn sàng khám phá thế giới Decentraland!

Khám phá Decentraland

Nhìn chung, lối chơi gợi nhớ đến những không gian cộng đồng ảo thời kỳ đầu như Habbo và Second Life. Khi vào Decentraland, hình đại diện của bạn sẽ được xuất hiện trong Genesis Plaza, giống như ‘sảnh khách sạn’ dành cho người chơi. Tại đây, bạn có thể xem nhiều sự kiện, trò chơi và các địa điểm thịnh hành ở Decentraland. Vì những người chơi mới thường đến đây trước nên đây cũng là một nơi tuyệt vời để gặp gỡ và trò chuyện với nhiều gương mặt mới.

Các điều khiển rất đơn giản để lựa chọn cho cả người chơi và người không chơi game. Các điều khiển điều hướng hoạt động khá giống một game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) và chuyển động của con trỏ sẽ thay đổi góc máy ảnh của bạn. Bạn thậm chí có thể chuyển đổi giữa chế độ người thứ nhất và người thứ ba bằng cách nhấn ‘V’. Decentraland cung cấp cho người chơi các công cụ hỗ trợ trực quan bằng cách chỉ ra các phím thích hợp để thực hiện một hành động cụ thể. Ví dụ, người chơi được hiển thị các phím ‘E’ và ‘F’ để cuộn qua danh sách các sự kiện. Đây là một liên lạc tuyệt vời chắc chắn sẽ giúp ích cho những người mới tham gia metaverse.

Nếu bạn không phải là người thích chạy từ rìa thế giới này sang rìa thế giới khác, Decentraland cho phép bạn nhảy đến bất kỳ vị trí nào được đánh dấu sao trên bản đồ. Những địa điểm này đại diện cho các điểm ưa thích ở Decentraland và thường chứa đầy cảnh đẹp và các sự kiện tương tác, vì vậy chúng đều đáng để ghé thăm. Ai biết được, bạn thậm chí có thể thu thập một số thiết bị đeo và NFT độc quyền trên đường đi!

Về Decentraland Building

Nếu bạn sở hữu một mảnh đất tại Decentraland thì việc tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp là điều vô cùng dễ dàng. Ngay cả khi bạn có am hiểu về lập trình hay không, Decentraland đều có những công cụ để hỗ trợ phù hợp.

Hướng dẫn Building cho người mới

Để tạo một cảnh đơn giản trong Decentraland, bạn có thể bắt đầu với Công cụ Builder. Đây là công cụ được cung cấp bởi đội ngũ phát triển game nhằm hỗ trợ những người chơi mới. Tất cả mọi việc bạn cần làm là chọn mẫu yêu thích rồi kéo và thả. Trong công cụ Builder có rất nhiều mô hình được tạo sẵn, cả tĩnh là động giúp bạn có thể thỏa sức sáng tạo.

Nếu bạn muốn phát triển kỹ năng của mình, Decentraland có khóa học video hoàn toàn miễn phí sẽ giúp bạn nắm bắt mọi thứ để thành thạo công việc xây dựng trong Decentraland, ngay cả khi bạn chưa có kiến thức về lập trình hoặc mô hình 3D

Hướng dẫn Building nâng cao

Nếu bạn có kiến thức về lập trình trong Typescript hoặc một ngôn ngữ tương tự, hãy tìm hiểu cách sử dụng Decentraland SDK. Đây là bộ công cụ phát triển phần mềm cho phép bạn thêm các mô hình 3D vào Decentraland, cũng như tạo ra các đoạn mã trò chơi, ứng dụng, hoạt ảnh nâng cao và còn rất nhiều điều khác nữa. Những gì bạn có thể làm là vô tận.

Về Decentraland Wearables (trang phục trong Decentraland)

Trang phục là một cách tuyệt vời để bạn khiến nhân vật của mình trở nên nổi bật hơn. Các trang phục trong Decentraland rất đa dạng từ mũ, giày, mặt nạ, quần áo, trang sức, …

Tất cả những trang phục này đều là NFT. Tức là bạn có thể mua và bán chúng trên các sàn giao dịch. Nói cách khác đây chính là cơ hội cho những ai muốn kiếm lời trên Decentraland.

Các trang phục này cũng được phân loại cấp bậc theo đội hiếm như sau: Uncommon-> Swanky –> Epic –> Legendary –> Mythic.

Kể từ tháng 6 năm 2021, bất kỳ ai cũng có thể thiết kế và tạo các trang phục cho riêng mình. Sau Khi được tạo, thiết kế của bạn sẽ không được đúc ngay mà sẽ được gửi đến Ủy ban kiểm duyệt. Nếu được chấp thuận, bản thiết kế đó có thể được đúc thành NFT để sử dụng hoặc giao dịch.

Hướng dẫn phiêu lưu trò chơi Decentraland NFT: Mốc đất & Quận là gì?

Như đã đề cập trước đây, toàn bộ metaverse được chia thành các quận duy nhất. Thông tin về chúng chứa dữ liệu về tọa độ, chủ sở hữu và mô tả. Như vậy, có hơn 36 nghìn thửa đất, được chia thành 57 quận, huyện. Các nhà phát triển đã hình thành kế hoạch phát triển và kiếm tiền chung dựa trên các ứng dụng được gửi trước cuối năm 2017.

Sau đó, các quận với sự phát triển và ngân sách khác nhau được tạo ra. Các nhà phát triển có kế hoạch thường xuyên tổ chức biểu quyết ở mỗi người trong số họ để thay đổi các quy tắc nội bộ và đưa ra các quyết định khác nhau. Đây có thể là lựa chọn phong cách kiến ​​trúc hoặc phân phối lợi nhuận. Các thành viên của học khu có thể quyết định nên làm gì tốt hơn: phân phối ngân sách cho mọi người hoặc phát triển cộng đồng hơn nữa với sự giúp đỡ của cộng đồng.

Đó là lý do tại sao, trước khi mua một thửa đất ở một khu vực cụ thể, trước tiên bạn cần phải đọc tuyên ngôn cộng đồng. Rốt cuộc, có thể bị cấm quyết định một cách độc lập những gì sẽ xây dựng trên thửa đất của bạn vì toàn bộ cộng đồng sẽ đưa ra quyết định.

Quận & Đặc điểm chính của họ

Như đã đề cập trước đây, tất cả các quận trong hướng dẫn phiêu lưu trò chơi Decentraland NFT có sự khác biệt đáng kể. Mỗi người trong số họ có đặc điểm và chỉ số riêng – hãy xem xét tất cả các quận chi tiết hơn!

Aetheria

Đây là quận lớn nhất trong metaverse, bao gồm hơn 10 nghìn thửa đất. Bản thân Aetheria được làm theo phong cách Cyberpunk, thu hút người hâm mộ của các bộ phim ‘The Fifth Element’ và ‘The Matrix.’ Vì vậy, tất cả những người yêu thích tương lai loạn lạc đều tập trung ở đây. Tòa nhà chính của khu là hộp đêm Fractus. Nó nằm trong một tòa nhà lớn cũng có:

  • Hội trường cho các giải đấu trò chơi trực tuyến.
  • Sòng bạc.
  • Đấu trường cho các giải đấu.

Tất cả các ý tưởng vẫn đang được thử nghiệm và phát triển, vì vậy có thể có những thay đổi đáng kể trong quan niệm của học khu và có thể sẽ diễn ra trong tương lai gần.

Thành phố Vegas

Đây là một huyện bao gồm gần 7K thửa đất. Như tên của nó, nó là trung tâm thu hút cho các con bạc. Thành phố Vegas ban đầu là một sòng bạc, khu mua sắm và khu vui chơi giải trí về đêm. Ngoài ra, có một đấu trường để phát sóng các giải đấu khác nhau như Esports Arena.

Thành phố rồng

Gặp gỡ quận nơi giao thoa của hai nền văn hóa khác nhau: Tây và Đông. Theo đó, tất cả các tòa nhà đều được làm theo phong cách kết hợp. Có những công trình kiến ​​trúc tương tự như quảng trường Thiên An Môn và những công trình kiến ​​trúc nổi tiếng ở Tây Âu. 

Trong phần này của metaverse, sẽ không có sự phát triển tích cực của các hoạt động thương mại. Tất nhiên, bạn có thể tìm thấy một số cửa hàng và sòng bạc ở đây. Tuy nhiên, điều này sẽ không ảnh hưởng đến sự tăng vọt về giá cả trong quận.

Phố thời trang

Đó là một quận có đầy đủ các cửa hàng thương hiệu nổi tiếng. Tại đây người dùng có thể thử bất kỳ món đồ nào mình thích với sự hỗ trợ của kính thực tế ảo. Tất nhiên, công nghệ này có một chút ‘ẩm ướt’, nhưng nó sẽ tạo ra một bước đột phá thực sự theo thời gian. Nhờ tính năng này, người chơi sẽ có thể thanh toán ngay lập tức bằng tiền điện tử hoặc tiền fiat cho ví hoặc áo phông.

Ngoài ra, quận sẽ tổ chức các buổi trình diễn và triển lãm thời trang. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí thuê hội trường, các chuyến bay mô hình, và hơn thế nữa. Và nếu quận này trở thành địa điểm thu hút người dùng năng động, thì bất kỳ thương hiệu bình dân nào cũng sẽ muốn có vài lô đất tại đây.

Đèn đỏ

Như tên của nó, nó là một quận dành cho người lớn. Tại đây bạn có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện trực tiếp, ghé thăm các cửa hàng dành cho người lớn hoặc sử dụng dịch vụ hẹn hò. Rất dễ dàng kiếm tiền từ chính thửa đất của bạn và sinh lời từ nó ở khu Đèn Đỏ.

Trong hướng dẫn trò chơi Decentraland NFT của chúng tôi, chúng tôi đã xem xét một số quận phổ biến nhất dành cho người dùng metaverse. Ngoài ra, các nhà phát triển có kế hoạch khởi động các khu theo chủ đề cho các kỹ sư, những người yêu thích khoa học viễn tưởng và nhiều người khác.

Điểm đặc biệt của Decentraland

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về MANA coin và nền tảng Decentraland là gì, hãy cùng chúng mình tìm hiểu kỹ hơn về các thành phần của Decentraland, bao gồm:

LAND: hay còn gọi là ĐẤT, là thứ bạn bắt buộc phải có nếu muốn xây dựng thế giới trong Decentraland. LAND là token ERC 721 (NFT), dùng để xác nhận quyền sở hữu đối với một mảnh đất đã mua, không thể phá hủy, không thể phân chia.

Sau khi bạn sở hữu một lô ĐẤT, bạn có thể tự do biến tấu nó theo cách mà bạn muốn: xây nhà, tạo trò chơi, ứng dụng, cảnh 3D động, thậm chí là các dịch vụ giáo dục, du lịch…. Tóm lại là toàn quyền làm những gì bạn muốn. Hiện tại, lô rẻ nhất của LAND là 11.750 MANA trong khi các khu vực phổ biến hơn có giá hàng triệu.

Ở LAND cũng có các nhóm, tương đương với các Quận, là một cộng đồng xoay quanh một chủ đề chung. Bạn càng sở hữu nhiều đất trong Quận, thì bạn càng có nhiều phiếu bầu khi muốn biểu quyết vấn đề chung của Quận.

MANA: là token theo tiêu chuẩn ERC 20. MANA cung cấp năng lượng cho nền kinh tế của Decentraland. Mọi tài sản và dịch vụ của Decentraland (đất đai, đồ đạc, hình đại diện, thiết bị, tên, v.v.) đều được định giá bằng MANA.

Bạn có thể giao dịch MANA token tại rất nhiều sàn toàn cầu như Binance, Huobi, Gate.io, OKEx, HitBTC, KuCoin, Bittrex, BitMart,…

Tạo tài khoản Binance tại đây: https://www.binance.com

Marketplace: Là nơi bạn có thể bán những tài sản, đất đai cho chính mình tạo ra để kiếm MANA, thu về lợi nhuận. Hoặc bạn cần thứ gì đó, có thể lên Market của Decentraland để “mua sắm”.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *