đất ảo

Đất ảo trong Metaverse là gì các dự án đất ảo nổi bật trong Metaverse

author
8 minutes, 52 seconds Read

Metaverse đang được coi là kỷ nguyên tiếp theo của Internet, nơi con người có thể gặp gỡ, làm việc và sinh sống như ngoài đời thực. Nhiều công ty bắt đầu đổ tiền đầu tư và thu mua đất ảo, nhằm chuẩn bị cho những hoạt động tạo ra nguồn thu khổng lồ trong tương lai

Đất ảo là gì?

Đất ảo là đất ở một thành phố mới vốn chỉ tồn tại trong thực tế ảo. Người mua có thể xây dựng bất cứ thứ gì họ muốn trên mảnh đất của họ và có cơ hội kiếm thu nhập ngay trong đó.

Bạn có thể làm gì với bất động sản metaverse?

Không giống như các nhà cung cấp trò chơi truyền thống sở hữu tất cả cơ sở hạ tầng trong trò chơi, blockchain mang tính năng rất quan trọng của quyền sở hữu tài sản vào thế giới trò chơi. Điều này cho phép game thủ sở hữu vùng đất trong Metaverse và làm bất cứ điều gì họ quyết định làm với nó.

  • Mua bán đất kiếm lời.
  • Cho thuê tài sản của họ để có thu nhập thụ động.
  • Tự xây dựng công trình của riêng bạn trong đất (cửa hàng, trung tâm mua sắm) hoặc thuê một nhà phát triển đất ảo.
  • Cuộc phiêu lưu và nhiệm vụ.
  • Điều hành một doanh nghiệp / cửa hàng ảo.
  • Tập hợp xã hội.

Các dự án đất ảo nổi bật

SAND (The Sandbox)

ĐẤT là một phần bất động sản kỹ thuật số trong metaverse của The Sandbox, mỗi phần là một mã thông báo ERC-721 duy nhất, không thể thay thế trên chuỗi khối Ethereum. Trong số những thứ khác, những LAND này có thể được phát triển bởi chủ sở hữu của chúng và kiếm tiền. Ví dụ: một trò chơi, diorama hoặc một phòng trưng bày nghệ thuật có thể được xây dựng trên các LAND này, để đưa ra ba ví dụ.

Một nhóm ĐẤT liền kề thậm chí có thể được hợp nhất để tạo thành BẤT ĐỘNG SẢN, cung cấp cho chủ sở hữu một diện tích thậm chí còn lớn hơn để phát triển. LAND là một tài nguyên hữu hạn trong metaverse của The Sandbox, tổng số 166.464 LAND sẽ có sẵn.

Sở hữu LAND trong The Sandbox mở ra cánh cửa nhiều cơ hội cho chủ nhân.

Chức năng chính của LAND là lưu trữ và chơi các trải nghiệm dựa trên chúng, chẳng hạn như trò chơi, rạp chiếu phim, phòng trưng bày, trung tâm xã hội, v.v., chủ sở hữu có thể kiếm tiền như một nguồn thu nhập. Chúng cũng có thể được sử dụng để tổ chức các cuộc thi và sự kiện. Những trải nghiệm này có thể được tạo bằng phần mềm Game Maker của The Sandbox.

$ SAND, là mã thông báo tiện ích của The Sandbox, cũng có thể được đặt cọc trên bất kỳ LAND nào bạn sở hữu. Làm như vậy, bạn sẽ kiếm được cho mình một số phần thưởng thú vị. Điều này bao gồm các mã thông báo GEM rất được thèm muốn, được các nghệ sĩ tài sản kỹ thuật số đánh giá cao và tìm kiếm trong The Sandbox.

Sở hữu LAND cũng sẽ giúp bạn có tiếng nói trong việc quản lý siêu thị The Sandbox. Chủ sở hữu LAND và chủ sở hữu mã thông báo $ SAND sẽ là tiếng nói của The Sandbox và sẽ tham gia vào việc xác định và quản lý tương lai của nền tảng thông qua một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Nếu bạn không phải là một nhà phát triển mạnh – điều đó cũng không sao. Bạn có thể thuê các nhà thiết kế và nghệ sĩ để cộng tác trên bất động sản của bạn với bạn và cùng nhau tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời. Hoặc, nếu bạn hoàn toàn không quan tâm đến việc phát triển kinh nghiệm, bạn sẽ có thể cho các nhà thiết kế thuê ĐẤT của mình để có thể phát triển kinh nghiệm, tạo cho bạn một số thu nhập thụ động từ việc nắm giữ bất động sản kỹ thuật số của bạn.

Để mua đất trong Sandbox, truy cập tại đây. Connect với ví metamask của bạn và mua. Tính đến ngày 27/11, tổng cộng 129371 lần bán đã diễn ra trên Sandbox, mang lại tổng doanh thu là 195.055.828,59 USD với giá trung bình là 1507.72 USD.

Axie Infinity

Giao dịch đất ảo lớn nhất được thực hiện trên Axie Infinity là mảnh đất kỹ thuật số thuộc khu vực Genesis (vị trí -20,-30) trong thế giới Lunacia của các Axie. Giá bán của bó là 550 ETH và khi đó mỗi đồng ETH tương đương 4,3 ngàn USD. 

Miếng đất không có giá trị hữu hình nhưng CoinDesk đánh giá cao nó với những người dùng toàn thời gian trên Axie Infinity. Giá trị đắt đỏ của nó xét từ độ khan hiếm cũng như giá trị mà lâu dài mà nó mang tới cho người sở hữu.

Cụ thể, thế giới Lunacia có khoảng trên 90,000 mảnh đất ảo nhưng chỉ có 220 mảng thuộc Genesis. Trong trò chơi, đây là khu vực trung tâm chiến lược của Lunacia và có nhiều quái vật Chimeras sinh ra, giúp người chơi có thể nhặt được những vật phẩm đặc biệt. Từ đây mà người dùng có thể nâng cấp Axie và đất đai, tiềm năng thu về đồng SLP lớn – sau đó người chơi có thể bán ra và thu lại tiền thực. Người sở hữu cũng có thể kiếm lợi nhuận khi bán những miếng đất này với giá cao hơn. 

Một nhóm thú cưng ảo tập trung vào việc thu thập, cố vấn, nuôi dạy và chiến đấu với các sinh vật tưởng tượng được gọi là Axie, đã có 822.567 doanh thu, mang lại tổng số tiền là 162.692.497,1 USD với mức giá trung bình là 197,79 USD.

Khu đất rẻ nhất ở Axie Infinity hiện có giá trên 14000 USD (xem ảnh minh họa bên dưới). Để mua một mảnh đất trong Axie Infinity hãy truy cập tại đây.

MANA (Decentraland)

MANA là một token của Decentraland – một nền tảng thực tế ảo được vận hành và phát triển bởi Ethereum. Nền tảng này cho phép bạn tạo ra một nền kinh tế mới hoàn toàn dựa trên token để sở hữu đất trong thế giới ảo.

Tại đây, bạn có thể tự do sáng tạo và xây dựng bất cứ thứ gì bạn muốn khi bạn được sở hữu đất. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến sòng bạc, tham dự hội thảo, mua sắm với bạn bè, tham quan một khu nghỉ dưỡng hay lái chiếc xe mơ ước của mình và hơn thế nữa.

Token MANA được sử dụng để mua và bán hàng hóa và dịch vụ. Đồng thời, bạn phải sử dụng MANA để mua LAND và một số MANA nhất định sẽ tự động bị đốt cháy để làm giảm nguồn cung cấp MANA. Hiện tại, Decentraland đã đốt cháy hơn 161 triệu MANA.

Hiện tại, bạn có thể mua token MANA trên các sàn giao dịch như: Gate.io, Crypto.com Exchange, Coinbase Exchange, Binance,..

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *