nhập hàng trung quốc

Cách nhập hàng Trung Quốc online uy tín, giá rẻ, tìm nguồn hàng

author
11 minutes, 8 seconds Read

Trước đây, muốn nhập hàng Trung Quốc giá rẻ, người đi buôn thường phải sang Trung Quốc nhập hàng, họ trực tiếp tìm xưởng buôn, xem hàng, thương lượng giá cả, sau đó tự mình mua hàng, vận chuyển hàng về Việt Nam, về lâu dài vừa tốn kém, vừa không hiệu quả. Ngày nay trong nền kinh tế mở, chuyện mua hàng, gửi hàng về Việt Nam thuận tiện hơn rất nhiều, bạn chỉ cần đặt hàng trên các sàn thương mại điện tử Trung Quốc và ngồi nhà đợi hàng về đến tận cửa.

Nhập hàng online thông qua các trang web điện tử

Các trang TMĐT Trung Quốc thu hút một số lượng rất lớn các doanh nghiệp tham gia, tạo nên cơn sốt hàng hóa khổng lồ trên phiên chợ trực tuyến. Bằng cách click chuột và tìm kiếm, bạn có thể tìm thấy tất cả sản phẩm mình muốn và order Trung Quốc giá rẻ dễ dàng, nhanh chóng.

Bạn có thể trao đổi với người bán hàng, thanh toán online và chọn phương thức vận chuyển. Hơn hết, bạn không cần sang tận Trung Quốc, chỉ cần sử dụng laptop hoặc điện thoại để nhập hàng, bạn đã có thể dễ dàng mua hàng sỉ Trung Quốc một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Với cách mua hàng này, bạn cần chuẩn bị: 

 • Kinh nghiệm tìm và lựa chọn shop uy tín, hàng hóa chất lượng;
 • Kinh nghiệm về săn hàng sale và các mã giảm giá để giảm thiểu chi phí nhập hàng;
 • Tìm các dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín để chuyển hàng nội địa từ nhà cung cấp đến kho hàng của đơn vị hỗ trợ tại Trung Quốc và vận chuyển về Việt Nam;
 • Kiến thức về các quy định, thủ tục nhập khẩu hàng Trung Quốc vào Việt Nam;
 • Hiểu biết về các phương thức thanh toán khi mua hàng Trung Quốc.

Các website được nhiều người sử dụng để mua hàng hoặc order hàng Trung Quốc về bán hiện nay, gồm có: 

Alibaba

Alibaba là một trang thương mại điện tử của Tập đoàn Alibaba, hoạt động dựa trên phương thức kết nối giao dịch trực tuyến giữa các doanh nghiệp với nhau trên phạm vi toàn cầu. 

Tại Alibaba có hơn chục triệu doanh nghiệp lớn, nhỏ đang cùng hoạt động, cung ứng hàng hóa giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ. Do đó Alibaba hỗ trợ đa ngôn ngữ cùng với nhiều hình thức thanh toán quốc tế khác nhau. 

Website: https://www.alibaba.com/

Taobao

Khác với Alibaba, Taobao hướng đến sự kết nối rộng khắp giữa cá nhân mua – bán, và cả cá nhân với doanh nghiệp. Tại Taobao, hàng hóa được cung cấp bởi rất nhiều gian hàng lớn, nhỏ và cá nhân đăng ký mở bán sản phẩm trực tuyến. Vì thế, Taobao thích hợp với những người buôn bán nhỏ lẻ, tiểu thương hoặc hộ kinh doanh. 

Website: https://world.taobao.com/

Tmall

Tại Tmall, hàng hóa không chỉ có hàng nội địa Trung Quốc mà còn có cả sản phẩm từ các thương hiệu lớn có tiếng trên thế giới như Mango, Puma hay Levi’s,…

Bạn có thể tìm kiếm rất nhiều hàng hóa, từ mặt hàng gia dụng giá rẻ cho đến hàng cao cấp. Do tập trung về chất lượng sản phẩm nên giá bán trên Tmall cao hơn các trang thương mại điện tử khác.

Website: https://www.tmall.com/

1688

Trong khi Taobao hay Tmall tập trung cho các giao dịch nhỏ lẻ thì 1688 là nguồn cung ứng hàng hóa khổng lồ cho các thương vụ cần số lượng lớn (bán buôn, bán sỉ). Vì vậy, nếu bạn muốn nhập hàng Trung Quốc giá sỉ, 1688 là lựa chọn tối ưu nhất.

Tại 1688, các gian hàng hầu hết là nhà xưởng, nhà sản xuất trực tiếp đăng ký kinh doanh mà không qua trung gian. Bạn sẽ nhận được các mức chiết khấu hấp dẫn nếu mua hàng với số lượng lớn. 

Website: https://www.1688.com/

THAM KHẢO KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Nhập hàng thông qua dịch vụ trung gian

Lợi thế của dịch vụ này là bên trung gian mua hàng sẽ giúp bạn tìm nguồn hàng, order hộ, thanh toán hộ sau đó vận chuyển về Việt Nam.

Điều bạn cần chú ý là hãy chọn những đơn vị uy tín, nghiệp vụ tốt và có mức báo giá hợp lý.

Để tìm các đơn vị này thì bạn có thể trực tiếp tra Google, hãy so sánh giá và đọc các review về chất lượng dịch vụ trước khi hợp tác với họ.

10 Tiêu chí lựa chọn dịch vụ nhập hàng Trung Quốc uy tín

 • Có thời gian hoạt động lâu năm trong ngành, có tổ chức, quy trình chuyên nghiệp.
 • Bảng giá dịch vụ cạnh tranh, minh bạch, không mập mờ cước phí.
 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn am hiểu thị trường, hỗ trợ khách hàng tiềm kiếm nguồn hàng tốt nhất.
 • Dẫn khách đến tận nhà sản xuất để đàm phán, mua hàng nếu khách muốn xem trực tiếp sản phẩm.
 • Tốc độ xử lý đơn hàng nhanh chóng kể từ khi tiếp nhận order.
 • Đẩy đủ các phương tiện vận chuyển, văn phòng kho bãi ở cả 2 đầu Việt Nam và Trung Quốc.
 • Quản lý vận đơn, đơn hàng bằng hệ thống công nghệ hiện đại.
 • Tốc độ giao hàng nhanh, cam kết hàng hóa về đều liên tục, hàng hóa order chính ngạch, xuất hóa đơn đỏ (nếu cần).
 • Có chính sách đền bù, bảo hiểm hàng hóa giảm mọi rủi ro.
 • Có chính sách chiết khấu với khách hàng lớn, khách hàng thân quen và hỗ trợ nhiều giá trị gia tăng.

Nhập hàng Trung Quốc về bán cần lưu ý những gì?

Nếu bạn là người mới muốn nhập hàng từ Trung Quốc để bắt đầu kinh doanh thì việc lựa chọn nguồn cung hàng hóa là việc mà bạn có nhiều băn khoăn, lo lắng nhất. 

Bạn nên lưu ý một số điểm sau đây trong lần đầu tiên nhập hàng nội địa Trung Quốc:

Cần tìm hiểu kỹ sản phẩm trước

Bạn cần tìm hiểu kỹ thông số sản phẩm (từ kiểu dáng, cân nặng, kích thước…) mà nhà cung cấp họ mô tả trên bài viết sản phẩm.

Lựa chọn shop bán hàng lâu năm, đã có nhiều người mua

Những cửa hàng, xưởng bán hàng lâu năm thường sẽ sẽ có chất lượng sản phẩm tốt, giá cả phải chăng.

Dù bạn là người mới hay đã nhập hàng lâu năm cũng nên lựa chọn những đơn vị như vậy để giảm thiểu rủi ro.

Mỗi trang thương mại điện tử sẽ có đánh giá độ uy tín của shop, bạn nên tìm hiểu về hệ thống đánh giá và lựa chọn cửa hàng có độ uy tín cao để bắt đầu giao dịch.

Đọc đánh giá của những người đã mua sản phẩm đó

Trên các sàn Taobao, 1688, Tmall, Alibaba… luôn có phần đánh giá sản phẩm của những người đã mua hàng. Bạn nên dựa vào đó để cân nhắc xem nhà cung cấp hay sản phẩm đó có tốt không.

Lựa chọn công ty đặt hàng Trung Quốc uy tín

Taobao và 1688 không hỗ trợ thanh toán qua Visa hay MasterCard, chỉ thanh toán bằng thẻ nội địa Trung Quốc; không vận chuyển ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Vì vậy, bạn cần đến một đơn vị vận chuyển và thanh toán trung gian uy tín để đảm bảo quyền lợi và an toàn cho hàng hóa.

Nên đặt mua 1 vài sản phẩm test lần đầu

Khi chọn một đầu sản phẩm mới, bạn nên mua test thử trước để kiểm tra chất lượng hàng thực tế trước khi đặt mua số lượng lớn để giảm thiểu tối đa rủi ro mua hàng kém chất lượng. 

Mặc dù các website TMĐT đều có cơ chế khiếu nại nhưng việc nhập hàng xuyên biên giới thường khiến cho việc thông tin khiếu nại chậm và ít hiệu quả.

Trên thực tế, vấn đề lớn nhất khi nhập hàng Trung Quốc là vận chuyển giữa các nước và thanh toán quốc tế. Tốt nhất, bạn nên tìm đến dịch vụ mua hàng hộ Trung Quốc và vận chuyển đơn hàng từ Trung Quốc về Việt Nam để nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, đồng thời bảo đảm an toàn cho hàng hóa, giảm thiểu tối đa rủi ro có thể xảy ra.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *