decentraland

Cách mua đất ảo trong Decentraland, mua bất động sản kỹ thuật số

author
14 minutes, 46 seconds Read

Cách mua đất ảo trong Decentraland như thế nào? có nên đầu tư bất động sản kỹ thuật số hay không? Đến năm 2021, chúng ta có mọi người sống một phiên bản thay thế của chính họ trong thế giới ảo. Họ đang giao dịch tiền điện tử như một hình thức kiếm tiền đích thực, mua trang phục kỹ thuật số và thu thập nghệ thuật kỹ thuật số dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT). Vì vậy, nền tảng bất động sản ảo Decentraland chỉ là vấn đề thời gian.

Decentraland là gì?

Decentraland ( MANA ) là một nền tảng thực tế ảo metaverse phi tập trung được cung cấp bởi chuỗi khối Ethereum. Trong thế giới Decentraland người dùng có thể tạo, trải nghiệm và kiếm tiền từ những gì mà họ xây dựng và những gì họ có tại Decentraland. Trong thế giới ảo công khai của Decentraland, người dùng có thể mua đất được gọi là “thửa đất” được ghi trong sổ cái blockchain. Bản thân đất đai, cũng như các tài sản ảo khác được xây dựng trên đó là một loại tài sản kỹ thuật số phi chức năng hoặc token tiện ích được gọi là LAND được lưu trữ trong hợp đồng thông minh Ethereum.

Chủ sở hữu đất tại Decentralandđược kiểm soát đất của họ công khai, nội dung này được mã hóa trong hợp đồng thông minh. Có thể là bất kỳ thứ gì từ cảnh và hình ảnh đến trò chơi và ứng dụng. Người dùng có thể khám phá, du lịch và tham quan các đối tượng trong trò chơi giống như trong thế giới thực. Nền tảng này cũng là một mạng ngang hàng để người dùng tương tác.

Marketplace Decentraland: Bạn có thể mua gì ở Decentraland?

Marketplace là cửa hàng duy nhất để bạn giao dịch và quản lý tất cả các khoản đầu tư trên chuỗi của Decentraland.

Bạn có thể bán Các lô đất và bất động sản, cũng như các thiết bị đeo được và các tên riêng biệt, trên thị trường Toàn cầu.

Sắp xếp giá MANA của riêng bạn và thời hạn cho đề xuất. Mua bưu kiện và bất động sản, thiết bị đeo được và những cái tên độc nhất vô nhị để bán.

Chuyển các Bất động sản và bưu kiện của bạn cho một số người tiêu dùng khác. Trải nghiệm thế giới bằng cách sử dụng bản đồ và xem ai sở hữu những gì, có bao nhiêu thiết bị đeo được cũng như tên nào được đăng ký.

Bắt đầu cung cấp cho các bưu kiện của bạn cũng như tên Estates và mô tả công khai. Cho phép người khác nhập các bưu kiện ngay cả khi bạn sở hữu chúng.

Lô đất ở Decentraland là gì?

Có 90.601 lô đất ảo riêng lẻ trên hệ thống. Mỗi ở dạng NFT được gọi là LAND. Do đó, giao dịch ĐẤT là giao dịch NFT.

Sau khi mua một lô đất, người dùng có thể sử dụng nó để tạo ra một thành phố hoàn toàn ảo.

Nhiều mảnh đất có thể được quản lý bằng tính năng LAND Estates của Decentraland. Các nhóm đất có cùng chủ đề có thể được thành lập thành câu lạc bộ thành các quận. Điều này cho phép những người dùng khác nhau, có chung mối quan tâm, tạo thành một cộng đồng. Một hệ thống bỏ phiếu được gọi là Agora cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn sự phát triển trong các quận của họ.

Làm thế nào nó hoạt động?

ĐẤT ở Decentraland có thể được mua bằng tiền điện tử được gọi là MANA, bản thân nó hoàn toàn phi tập trung.

Trên thực tế, tất cả các giao dịch trong thế giới ảo này đều được thực hiện bằng MANA. Giao dịch diễn ra trên Marketplace của nó – một cửa hàng tổng hợp cho LAND, Estates, avatar và các vật phẩm mà người dùng cần để xây dựng thế giới của họ.

Quyền sở hữu đất đai được theo dõi thông qua chuỗi khối Ethereum và người dùng được yêu cầu giữ các mã thông báo MANA của họ trong ví Ethereum.

Nền tảng này cho phép các nhà thiết kế xây dựng thế giới của họ bằng cách sử dụng hoạt ảnh và các tương tác.

Nói chung, có ba lớp được xây dựng bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh Ethereum. Sổ cái theo dõi quyền sở hữu mua đất được duy trì trong lớp đồng thuận. Lớp nội dung kiểm soát việc phân phối các bưu kiện và hiển thị nội dung như âm thanh, hình ảnh và trò chuyện thoại. Cuối cùng, tất cả các kết nối ngang hàng, như tương tác xã hội, trong Phân cấp đều được thực hiện thông qua lớp thời gian thực.

Cách mua các lô đất ở Decentraland: Decentraland Marketplace

Trước tiên bạn phải có đủ MANA hoặc Ethereum Coins để mua vùng đất đã chọn.

Bạn có thể mua Token MAMA hoặc Ethereum trên sàn Binace, trước hết bạn cần tạo tài khoản Binance qua link: https://www.binance.com

Tiếp theo Tạo Ví tiền điện tử – MetaMask

Ví tiền điện tử về bản chất là một chiếc ví được sử dụng để mua, bán và lưu trữ các loại tiền điện tử. Một trong những ví tiền điện tử tốt nhất và linh hoạt nhất là MetaMask.

Bước 1: Truy cập website: https://metamask.io/
Bước 2: Click “Download”, chọn “Install Metamask for Chrome”
Bước 3: Thêm tiện ích vào trình duyệt 

Khi bạn đã quen với khái niệm về Decentraland, bạn sẽ muốn mua một khu đất ảo 3D, nơi bạn có thể xây dựng các môi trường tương tác rộng rãi hoặc các Quận (District) cho các thành viên cộng đồng và nhận được phần thưởng cho nó. Bạn cần làm theo các bước dưới đây:

Bước một:

  • Truy cập thị trường Decentraland và chọn “Parcels” trong danh mục “Land”. Bạn phải đăng nhập bằng một tài khoản đã đăng ký để tiếp tục rất đơn giản.

Bước hai:

  • Sau khi bạn đã chọn được Parcel muốn mua, chỉ cần nhấp vào nó để đọc chi tiết về nó như hình dưới. Chế độ xem này được gọi là “Chế độ xem bản đồ” (Atlas view) và bao gồm giá tổng thể của một lô đất trong MANA, tên chủ sở hữu, tình trạng còn hàng, tọa độ của nó và tùy chọn “Nhảy vào” (Jump In) để xem toàn cảnh.

Bước thứ ba:

  • Sau khi chọn xong, bây giờ cần kết nối với Decentraland Marketplace bằng cách đăng nhập vào tài khoản khách hàng Ethereum của bạn (sử dụng ví điện tử như Metamask ). Tài khoản này là cần thiết để tương tác với trình duyệt web của người dùng. Vì địa chỉ ví đại diện cho tài khoản của bạn nên không cần thêm thông tin gì khi đăng nhập cả.

Lưu ý : Tất cả các giao dịch mua qua Decentraland Marketplace đều phải trả phí gas, vì vậy hãy đảm bảo rằng tài khoản của bạn có một số Ether để tiếp tục mua Parcel.

Sau khi tất cả quá trình chọn đất của bạn đã chọn được thực hiện. Bây giờ đã đến lúc phải tiến xa hơn với việc mua đất. Để làm điều này, bạn cần đảm bảo rằng ví của bạn được kết nối với Tài khoản Decentraland của bạn. Và tất nhiên, bạn phải có đủ MANA hoặc Ethereum Coins để mua vùng đất đã chọn.

Bạn có thể mua Token MAMA hoặc Ethereum trên sàn Binace, trước hết bạn cần tạo tài khoản Binance qua link: https://www.binance.com

Đây là phần quan trọng nhất vì đất mà bạn sẽ mua sẽ được chuyển đến ví dưới dạng NFT (Non-Fungible Token).

Trong trường hợp bạn không có ví, thì chỉ cần tải xuống. Bạn có thể tải xuống một ví như Metamask hoặc Trust Wallet. 

Cách mua đất ở Decentraland: OPENSEA

Cách tiếp cận thứ hai để mua một lô đất ở Decentraland là bạn đến bất kỳ nền tảng sàn giao dịch NFT uy tín  như OpenSea . Nói cho nhanh, OpenSea là một thị trường trung gian cho một số loại đồ sưu tầm NFT, bao gồm các lô đất từ ​​Decentraland.

Bước một:

  • Đi tới OpenSea . Như bạn có thể thấy từ hình ảnh bên dưới, bằng cách sử dụng sàn giao dịch này, bạn có thể mua các Parcel ở Decentraland bằng MANA hoặc thậm chí là Ether.

Bước hai:

  • Để mua Parcel ở Decentraland từ OpenSea, bạn phải có tài khoản đã đăng ký với thị trường này. Sau khi tạo tài khoản, bạn cần kết nối ví của mình với cùng một tài khoản. Đơn giản chỉ cần truy cập trang web và làm theo các thủ tục dễ dàng. Thực sự chỉ mất vài phút để tạo một tài khoản. 

Bước ba:

  • Khi tài khoản của bạn đã sẵn sàng và được tích hợp với ví tiền điện tử có đủ Ether và / hoặc MANA để thanh toán cho giao dịch mua của bạn, bạn có thể xem qua bộ sưu tập OpenSea (Collections) gồm các tài sản Decentraland có sẵn. Có sẵn các bộ lọc để giúp bạn tìm kiếm dễ dàng và thuận tiện hơn. Người mua có thể tìm thấy các chiết khấu, đấu giá, bán hàng và các giao dịch khác thông qua thị trường của bên thứ ba.

Bước bốn:

  • Khi quyết định một Parcel, chỉ cần nhấp vào tùy chọn “Mua ngay” (Buy Now) và bạn sẽ được chuyển hướng đến ví được tích hợp với tài khoản của bạn trên OpenSea. Từ đó, người mua có thể hoàn tất giao dịch và sau khi hoàn thành, mặt hàng sẽ được gửi ngay đến ví của họ.

Mẹo:

  • Nếu bạn muốn kiểm tra chi tiết giao dịch để xem lại một số điều về giao dịch mua trước đây của mình từ OpenSea, chỉ cần truy cập Etherscan.io. Trang web này theo dõi blockchain thời gian thực, chứa tất cả các thông tin được ghi lại được liên kết với chuỗi khối Ethereum. Mọi giao dịch đơn lẻ đều có thể được tìm thấy thông qua trình theo dõi này.
  • Trong trường hợp bạn có ví MetaMask được kết nối với tài khoản OpenSea của mình, bạn có thể xem chi tiết lần mua cuối cùng của mình bằng cách tìm tùy chọn “Xem trên Etherscan” (View on Etherscan). Thông tin bán hàng NFT có sẵn trong tab “Txns nội bộ” (Internal Txns) khi bạn mở trang tài khoản Etherscan của mình.

Cách nào tốt nhất để mua Parcel ở Decentraland trong số các cách trên?

Parcel Mỗi Khu đất được chia thành các lô đất có kích thước 16x16m (được xác định bằng tọa độ x, y) với kích thước và số lượng khoảng 90.000. Chủ sở hữu đất có thể kiểm soát việc sắp xếp và loại nội dung sử dụng trên các thửa đất của họ. Parcel là mã thông báo không thể thay thế (ERC-721) luôn là duy nhất và không thể sao chép.

Đối với việc mua Parcel ở Decentraland, cả hai phương pháp nói trên đều được hàng triệu người dùng ưa thích và tin tưởng.

Decentraland Marketplace là một cách trực tiếp để  mua một lô đất. Nó cũng cho phép người mua tiềm năng xem mọi chi tiết về lô đất đã chọn, chẳng hạn như khu vực liền kề và vùng lân cận với các khu vực nổi tiếng.

OpenSea không cung cấp chi tiết mô tả, nhưng vị trí của lô đất hiện rất rõ ràng trên bản đồ Decentraland.

Về mặt bảo mật, cả hai điều này đều đặc biệt.

Nếu tôi phải chọn một phương pháp, tôi sẽ mua đất trực tiếp trên Decentraland Marletplace.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *