binance nft

Binance NFT là gì, hướng dẫn mua NFT trên sào giao dịch Binance

author
12 minutes, 15 seconds Read

Binance NFT Marketplace là một nền tảng mới dành cho những người sáng tạo và người sưu tầm để đúc và giao dịch NFT. Giờ đây, mọi người dùng đều có thể tạo Token không thể thay thế và trải nghiệm những lợi ích của quyền sở hữu kỹ thuật số, duy nhất. Tất cả chỉ mất vài phút thời gian của bạn, một khoản phí nhỏ và thứ gì đó bạn cảm thấy đáng để đúc tiền. Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn về Binance NFT là gì nhé.

Binance NFT là gì?

Binance NFT được biết tới là một nền tảng cho phép người dùng được quyền thực hiện giao dịch và tạo token NFT được ra mắt vào tháng 06/2021. Có thể hình dung Binance NFT giống như Opensea hay Rarible. 

Trên Ethereum và Binance Smart Chain bạn có thể đúc NFT riêng của mình, thậm chí là chuyển giao NFT giữa 2 blockchain này. Ngoài ra, các nhà sưu tập cũng có thể mua NFT thông qua đấu giá hoặc mức giá cố định từ Binance. 

Người sáng tạo đã khai thác NFT của Binance sẽ nhận được 1% tiền bản quyền khi bán bộ sưu tập trên thị trường. Tiền bản quyền của người sáng tạo được Binance xử lý trên các nền tảng khác nhau. Tiền bản quyền của người gửi tiền khi bán NFT cũng là 1%.

Bạn có thể sử dụng các loại tiền điện tử như RTH, BNB hay BSD để mua NFT trên Binance.

Tạo tài khoản Binance tại đây: https://www.binance.com

Những tác phẩm nào được bán trên Binance NFT

Do các cơ hội sẵn có, Binance có thể thu hút các nguồn lực lớn để quảng bá nền tảng của riêng mình. Cuộc đấu giá đầu tiên được đưa ra là Genesis, một bộ sưu tập các tác phẩm theo chủ đề thời kỳ Phục hưng. Thậm chí có thể mua ở đây một bộ NFT của Dante’s Divine Comedy được làm lại, nơi các hình ảnh liên quan đến blockchain và tiền điện tử đã được thêm vào hình ảnh.

Thị trường chia tất cả NFT được bán thành nhiều loại.

  • Hộp Bí ẩn – những hộp nhận được khi phân phối được bán lại ở đây, giá của chúng quá cao so với giá thành vào ngày rơi, nhưng không thể lấy một số hộp chuyên đề theo cách khác;
  • nghệ thuật – tranh vẽ, gif, bản vẽ, v.v.;
  • thể thao – các hình thức câu lạc bộ thể thao, cúp, khoảnh khắc lịch sử từ các trận đấu, v.v.;
  • giải trí – đệ quy, meme, bài hát, video, mẩu báo, v.v.;
  • trò chơi – thẻ, hàng tồn kho, mọi thứ, v.v.;
  • thu thập – chủ yếu là thẻ, danh hiệu, cốc, v.v.;
  • eSports – thẻ bài, khoảnh khắc lịch sử, nghệ thuật;
  • NFT cho những việc làm tốt.

Một lô có thể thuộc nhiều loại cùng một lúc. Điều này giúp bạn tìm đúng mã thông báo dễ dàng hơn.

Các bộ sưu tập mới và các cuộc đấu giá theo chủ đề liên tục xuất hiện trên thị trường. Một trong số này là bộ sưu tập “100 người sáng tạo”, chứa các tác phẩm của hàng trăm tác giả. Trong số các nghệ sĩ Nga, Pokras Lampas, Misha Most, Eduard Mikhailov và những người khác đã đưa các tác phẩm của họ lên Binance NFT để bán.

Điểm đặc biệt của Binace NFT

Nhiều NFT khác nhau

Trong Binance NFT Marketplace, bạn sẽ tìm thấy một số loại NFT khác nhau. Binance cũng cung cấp cho những người đam mê NFT một số sự kiện cao cấp.

Những sự kiện này bao gồm tuyển chọn các NFT độc quyền khác nhau từ một số thương hiệu và nghệ sĩ nổi tiếng nhất trên thế giới. Nếu bạn muốn sở hữu một số tác phẩm nghệ thuật NFT cao cấp, thì các sự kiện cao cấp này mang đến cho bạn cơ hội nhận được các tác phẩm giới hạn và độc quyền.

Trên hết, Binance NFT Marketplace có các Hộp bí ẩn khác nhau. Chúng có thể chứa một số NFT quý hiếm và có giá trị. Mặc dù bạn có thể tìm thấy một số hộp bí ẩn trên các Marketplace khác, nhưng chúng không được chính nền tảng kích hoạt và được bán bởi những người sáng tạo cá nhân ít được biết đến.

Thanh khoản cao, phí giao dịch và phí gas thấp

Binance NFT Marketplace sở hữu số liệu thống kê về tính thanh khoản cao nhất.

Phí giao dịch là một yếu tố quan trọng khác khi chọn NFT Marketplace. Nếu cao quá, chúng có thể cắt giảm lợi nhuận của bạn hoặc làm cho một số NFT đắt hơn nhiều so với dự định ban đầu.

Các giao dịch mua NFT tuân theo cấu trúc phí đơn giản hỗ trợ người tạo và người gửi tiền. Những người tạo NFT sẽ nhận được khoản thanh toán tiền bản quyền 1% từ tất cả các giao dịch tiếp theo, cũng như những người gửi NFT bên ngoài vào Marketplace.

Tuy nhiên, lĩnh vực có thể sẽ tiết kiệm được nhiều nhất là phí gas. Hầu hết các thị trường NFT hiện tại giao dịch bằng NFT dựa trên Ethereum. Những NFT như vậy đi kèm với phí đúc tiền rất cao. Điều này là do sự tắc nghẽn của mạng Ethereum và một số yếu tố khác.

Tài khoản người dùng cung cấp nhiều tính năng

Nếu bạn đã tạo một tài khoản trên Binance NFT Marketplace, bạn sẽ có thể sử dụng cùng một tài khoản để sau đó cũng đầu tư vào cryptocurrency trên sàn Binance,….

Cách mua NFT trên sàn Binance

Trước tiên bạn tạo tài khoản Binace tại đây https://www.binance.com

Khi bạn đã tìm thấy một NFT bạn muốn mua, hãy nhấp vào tên của nó để đi đến trang cụ thể của nó. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy thêm thông tin chi tiết về NFT, bao gồm mô tả, hình thức bán hàng, giá cả và các thông tin quan trọng khác.

Nếu bạn đã chọn Bán đấu giá, bạn sẽ cần phải đặt giá thầu. Người dùng có giá thầu cao nhất khi kết thúc phiên đấu giá sẽ giành được NFT. Nhấp vào [Place a bid] [Đặt giá thầu] để chuyển sang màn hình tiếp theo.

Một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện nơi bạn có thể nhập giá thầu của mình. Giá thầu của bạn phải cao hơn giá thầu trước đó ít nhất bằng mức đánh dấu tối thiểu. Khi bạn hài lòng với số tiền đã chọn, hãy nhấp vào [Đặt giá thầu] để xác nhận.

Để mua một mặt hàng với Giá cố định, hãy nhấp vào nút [Mua ngay] để mua NFT ngay lập tức hoặc cố gắng mua NFT với giá thấp hơn bằng nút [Đưa ra ưu đãi]. Người bán có thể chọn chấp nhận hoặc từ chối đề nghị mà bạn đưa ra.

Cách bán NFT

Ban đầu, tính năng này sẽ chỉ có sẵn cho các nghệ sĩ được chọn, nhưng nó sẽ sớm được kích hoạt cho tất cả người dùng.

Khi bạn đã tạo NFT, bạn có thể lưu trữ nó trong bộ sưu tập của mình hoặc bắt đầu quy trình niêm yết ngay lập tức. Bạn cũng có thể bán NFT mà bạn đã gửi vào tài khoản của mình hoặc đã mua. Có hai tùy chọn khả thi để bán NFT của bạn: Đấu giá hoặc Giá cố định.

Để bán NFT, hãy truy cập [Bộ sưu tập] của bạn và nhấp vào NFT bạn muốn liệt kê. Nhấp vào nút [Danh sách NFT] để tùy chỉnh chương trình giảm giá của bạn.

Đối với Bán đấu giá, hãy chọn [Giá thầu cao nhất]. Trong trường [Giá thầu tối thiểu], bạn có thể nhập giá khởi điểm cho danh sách của mình. Nếu bạn muốn giảm giá tức thì mà không cần đấu thầu, hãy chọn [Đặt giá].

Sau đó, bạn sẽ thấy trường [Giá] nơi bạn có thể chọn số tiền bạn muốn bán NFT. Cả hai tùy chọn này cũng cho phép bạn chọn loại tiền điện tử bạn muốn nhận dưới dạng thanh toán.

Bạn cũng nên chọn ngày kết thúc cho đợt bán hàng của mình. Ngày này có thể tối đa là 30 ngày kể từ thời điểm niêm yết. Hãy đảm bảo bạn đã mô tả chính xác về NFT, bao gồm bất kỳ lợi ích, đặc điểm hoặc tiện ích nào khác mà nó có thể có. Hãy suy nghĩ kỹ về danh mục của nó, vì điều này sẽ giúp người mua tìm thấy danh sách của bạn dễ dàng hơn.

Khi bạn hài lòng với các điều khoản trong danh sách của mình, hãy nhấp vào [Gửi].

Nhóm Binance sẽ xem qua NFT của bạn thêm một lần để đảm bảo nó đáp ứng các tiêu chuẩn của Binance trước khi niêm yết. Quá trình này mất khoảng 4-8 giờ và nhận được email hoặc SMS sau khi hoàn tất. Bạn có thể chọn một thời gian cụ thể để danh sách của mình xuất hiện trực tuyến (ít nhất 12 giờ sau khi bạn gửi yêu cầu niêm yết) hoặc cho phép Binance niêm yết NFT của bạn ngay sau khi được chấp thuận.

Nếu thời gian hoàn thành quá trình xem xét vượt quá thời gian niêm yết dự kiến của bạn, chúng tôi sẽ liệt kê NFT của bạn ngay sau khi chúng tôi kết thúc quá trình xem xét.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *